Game

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 1 – câu 10

Trò chơi trí óc đang lên ngôi cuối 5 2014 trong đấy có trò chơi đố vui dân gian nhưng mà lúc chơi bạn chẳng thể tự mình giải được những câu đố chông gai, hãy xem đáp án dưới đây.

Câu đố dân gian vừa đem đến cho bạn những giờ khắc tiêu khiển vừa đem đến cho bạn nhiều kiến ​​thức bao quanh chúng ta, 1 game thuần Việt đang được rất nhiều người tình thích, sau đây là đáp án từ câu 1 tới câu 10 trong game.

Câu hỏi 1: Thân rồng, đuôi phượng te tái. Mùa đông trứng nở, mùa hè nở. (Ấy là gì?).

Trả lời: Cây cau.

Câu hỏi 2: Cày trên cánh đồng trắng. Khát nước xuống giếng sâu đen ngòm? (Gì?).

Trả lời: Cái bút.

Câu hỏi 3: Hè về đỏ như son. Vào mùa hè, thay lá xanh mượt. Biết bao bàn tay dang rộng. Như vẫy tay chào đón bạn tôi tới trường. (Cây gì?).

Trả lời: Phượng Hoàng.

Câu hỏi 4: Đoán mọi người mặc quần. Bước trên những con sóng dữ dội, đánh đuổi quân địch. Cửu Chân lừng danh với mùa thu nghìn thu. Vì dân chúng quyết phá ngục khổ? Ai là?

Trả lời: Bà Triệu.

Câu hỏi 5: 4 cột và 4 rường cột. Người ngồi trên cùng. Kiếm bạc ở 2 bên. Thờ vua. Ấy là gì?

Trả lời: Con voi.

Câu hỏi 6: Ao tròn vành vạnh. Nước lã như tiền. 1 cô gái giống như 1 nàng tiên. Có dám lội xuống ko? (Gì?).

Trả lời: Bánh trôi.

Câu hỏi 7: Thân thể thon dài. Băng thẳng ruột. Khi thịt chặt chân giò. Thế thì ruột vẫn thẳng như rắn? (Gì?).

Trả lời: Cây bút chì.

Câu hỏi 8: Cái gì có thịt nhưng mà ko có xương. Nằm nắng, mưa như trút nước. Hiên ngang do thủy khí. Giữ cho đồng ruộng tươi tốt tứ bề.

Trả lời: Con đê.

Câu hỏi 9: 1 cây khô có 1 lá và 4 5 cành. Con đường loanh quanh trong khoảng tay anh. Gặp người buồn ko nói nên lời. Chờ quý nhân mới danh chính ngôn thuận. Ấy là gì?

Trả lời: Đàn ghi ta.

Câu 10: Đoán xem người nào đã nói đến tới quốc kỳ. Mê Linh đất xưa còn ghi muôn thuở. Yếm và khăn để hàn gắn bầu trời. Giác Tổ mất hồn lìa khỏi xác?

Trả lời: Hai Bà Trưng.

Trên đây là đáp án chuẩn xác của game đố vui dân gian có đáp án 10 đầu, kỳ sau sẽ là những đáp án mới nhất trong game trí óc này kế bên đấy còn có những game đua xe cực hay đang chờ các bạn tải về. .

.


 

Thông tin thêm

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 1 – câu 10

[rule_3_plain]

Các game trí óc đang lên ngôi trong dịp cuối 5 2014 trong đấy có game đố vui dân gian, nhưng mà lúc chơi bạn chẳng thể tự mình trả lời được câu đố khó, hãy xem đáp án dưới đây. Đố vui dân gian đã đem lại cho bạn những giờ khắc tiêu khiển thật thoải nhưng mà và mang lại cho bạn cũng ko ít những tri thức bao quanh ta, 1 game thuần Việt đang được rất nhiều người ưa chuộng, sau đây là đáp án từ câu 1 tới câu 10 trong game. Câu hỏi 1: Mình rồng, đuôi phụng te tái. Mùa Đông ấp trứng, mùa Hè nở con. (Là gì?). Đáp án: Cây cau. Câu hỏi 2: Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là cái gì?). Đáp án: Bút mực. Câu hỏi 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta tới trường. (Là cây gì?). Đáp án: Phượng. Câu hỏi 4: Đố người nào cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức danh nghìn thu. Vì dân quyết phá lao tù lầm than? Là người nào? Đáp án: Bà Triệu. Câu hỏi 5: 4 cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc 2 bên. Chầu vua thượng đế. Là gì? Đáp án: Con voi. Câu hỏi 6: Ao tròn vành vạnh. Nước lã như tiền. Con gái như tiên. Trần mình xuống lội? (Là cái gì?). Đáp án: Bánh trôi. Câu hỏi 7: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?). Đáp án: Bút chì. Câu hỏi 8: Con gì có thịt ko xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ cho đồng ruộng 4 bề tươi tốt. Đáp án: Con đê. Câu hỏi 9: Cây khô 1 lá 4 5 cành. Đường đi khuất khúc nhọc tay anh. Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói. Chờ người quân tử mới dương danh. Là gì? Đáp án: Cây đàn. Câu hỏi 10: Đố người nào nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn thuở. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô bạt vía rụng rời tháo thân? Đáp án: Hai bà trưng. Trên đây là đáp án chuẩn xác của game đố vui dân gian với 10 đáp án trước nhất, kỳ sau sẽ là các đáp án mới nhất trong game trí óc này kế bên đấy có các game đua xe cũng rất hay đang chờ bạn tải về. TagsKinh nghiệm chơi game Mobile Thủ thuật

[rule_2_plain]

#Đáp #án #game #Đố #vui #dân #gian #từ #câu #câu


  • Tổng hợp: Phần Mềm Portable
  • Nguồn: https://1.bigdata-vn.com/dap-an-game-do-vui-dan-gian-tu-cau-1-cau-10/

admin1

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.
Back to top button