Giáo Dục

Ngân hàng câu hỏi tập huấn SGK lớp 6 bộ Chân trời sáng tạo (10 môn) Đáp án trắc nghiệm tập huấn sách giáo khoa lớp 6

Ngân hàng câu hỏi đào tạo SGK lớp 6 bộ Chân trời thông minh giúp thầy cô tham khảo, mau chóng giải đáp các câu hỏi trắc nghiệm 10 môn Âm nhạc, Công nghệ, Toán, Ngữ văn, Giáo dục thể chất, Giáo dục công dân, Mĩ thuật, Lịch sử – Địa lý, Khoa học thiên nhiên và Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trong chương trình đào tạo sách giáo khoa lớp 6 mới.

Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm chỉ dẫn xem bộ sách giáo khoa lớp 6 mới để mày mò trước về các bộ sách mới. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây của Phần Mềm Portable:

Đáp án đào tạo Âm nhạc lớp 6 sách Chân trời thông minh

Câu 1: Sách giáo khoa âm nhạc 6 có những đặc điểm thu hút nào?

A. Gắn kết nội dung âm nhạc giữa các mạch nội dung trong 1 chủ đề

B. Linh hoạt, coi trọng hoạt động thực hành, nhiều chủng loại hoá hoạt động của học trò; GV được chủ động.

C. Tích hợp và phân hoá

D. Cả 3 đặc điểm trên

Câu 2: Sự gắn kết chặt chẽ trong sách Âm nhạc 6 được trình bày ở những điểm nào?

A. Gắn kết bằng nội dung chủ đề

B. Gắn kết bằng chất liệu âm nhạc

C. Gắn kết bằng hợp nhất loại nhịp của các mạch nội dung trong chủ đề

D. Cả 3 đặc điểm trên

Câu 3: Cấu trúc sách giáo khoa Âm nhạc 6 gồm các phần nào sau đây?

A. Khởi động / Luyện tập / Áp dụng

B. Khởi động / Hình định kiến thức mới / Thực hành – Luyện tập / Áp dụng – Thông minh

C. Hình định kiến thức mới / Thực hành – Luyện tập/ Áp dụng – Thông minh

D. Khởi động / Hình định kiến thức mới / Thực hành – Luyện tập

Câu 4: Khi xây dựng Kế hoạch bài dạy, thầy cô cần xem xét những vấn đề gì?

A. Bảo đảm tính thích hợp đối với tình hình thực tiễn của học trò

B. Thể hiện sự thông minh, bảo đảm các đề nghị cần đạt của lớp 6 được nêu trong chương trình môn học

C. Xây dựng nội dung bài học 1 cách cởi mở ko gò bó, cứng nhắc

D. Cả 3 quan điểm trên

Câu 5: Kế hoạch bài dạy được xây dựng trên mấy bước?

A. 4

B. 3

C. 5

D. 2

Câu 6: Trong dạy học Nhạc cụ tiết tấu, phần đệm hát, HS tiến hành được thế nào là đạt đề nghị?

A. Vừa hát vừa gõ đệm

B. Gõ được tiết tấu đệm để cho các bạn hát

C. Thông minh được tiết tấu đệm

D. Cả 3 phương án trên

Câu 7: Đối với nhạc cụ nhạc điệu lần đầu có trong chương trình, GV cần phải làm gì để dạy tốt nội dung trên

A. Tự đoàn luyện 1 số nhạc cụ nhạc điệu dễ ợt

B. Nghiên cứu sách viết về nhạc cụ cần dạy

C. Tăng lên năng lực chuyên môn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8: Trong dạy Đọc nhạc, thầy cô giáo nên sử dùng đàn phím như thế nào?

A. Đàn hoàn toàn nhạc điệu để HS đọc theo

B. Không nên dùng đàn

C. Liên kết để HS tự đọc với dùng đàn phân phối

D. Đàn chỉ dùng để đệm theo

Câu 9: Trong dạy học âm nhạc, sử dụng sách Bài tập âm nhạc 6 vào khi nào lúc thời lượng dạy học ko đủ?

A. Dạy sau mỗi tiết học

B. Dạy sau mỗi chủ đề

C. Linh hoạt, tuỳ vào năng lực âm nhạc của học trò nhưng thầy cô giáo chọn lựa bài tập và thời khắc sử dụng.

D. Không có quan điểm nào đúng

Câu 10: Hệ thống nguồn dữ liệu của SGK Âm nhạc 6 – bộ Chân trời thông minh được truy cập từ những nguồn nào?

A. www.hanhtrangso.nxbgd.vn

B. www.chantroisangtao.vn

C. www.taphuan.csdl.edu.vn

D. www.hanhtrangso.nxbgd.vn và www.chantroisangtao.vn

Đáp án đào tạo Công nghệ lớp 6 sách Chân trời thông minh

Câu 1. Điểm thuận tiện lúc sử dụng sách giáo khoa Công nghệ 6 là gì?

A. Sách được biên soạn bám sát đề nghị cần đạt của môn học.

B. Sách được biên soạn theo hướng mở, giúp thầy cô giáo dễ ợt tổ chức hoạt động dạy học.

C. Sách được biên soạn theo mẫu hình học tập dựa trên hoạt động trải nghiệm, tăng trưởng phẩm giá, năng lực của học trò.

D. Tất cả các phương án trên.

Câu 2. Sách giáo khoa Công nghệ 6 trình bày hướng tiếp cận dạy học tăng trưởng năng lực như thế nào?

A. Cách tiếp cận tri thức của sách dễ ợt, thiên nhiên với nhiều hình ảnh, cảnh huống gần gụi, thực tiễn giúp học trò dễ hiểu, dễ áp dụng.

B. Sách được cấu trúc thành từng chương theo từng chủ đề của chương trình môn Công nghệ 2018, mỗi bài học là 1 vấn đề toàn vẹn và trình bày cách khắc phục từng vấn đề ấy.

C. Nội dung bài học là 1 chuỗi hoạt động quan sát, phân tách, tổng hợp, khắc phục vấn đề để khám phá, hình định kiến thức mới và luyện tập, áp dụng để làm minh bạch, củng cố, đưa tri thức vào thực tế cuộc sống.

D. Tất cả các phương án trên.

Câu 3. Cách cấu trúc mỗi bài học trong sách giáo khoa Công nghệ 6 có điểm gì khác so với sách hiện hành?

A. Cuối mỗi bài học có câu hỏi củng cố.

B. Cuối mỗi bài học có hoạt động luyện tập và áp dụng.

C. Cuối mỗi bài học có phần tóm lược nội dung bài.

D. Sau 1 số bài học có phần đọc thêm với tiêu đề “Thế giới quanh em”.

Câu 4. Trình tự hoạt động trong mỗi bài học của sách giáo khoa Công nghệ 6 bao gồm:

A. Khởi động, hình định kiến thức, áp dụng, luyện tập.

B. Khởi động, hình định kiến thức, luyện tập, áp dụng.

C. Khởi động, luyện tập, áp dụng, hình định kiến thức.

D. Khởi động, thực hành, áp dụng, hình định kiến thức.

Câu 5. Chỉ tiêu căn bản của hoạt động Khởi động trong mỗi bài học là gì?

A. Khơi gợi trí tò mò, nhu cầu mày mò tri thức của học trò.

B. Giúp học trò ôn lại bài cũ, kết nối bài cũ với bài học mới.

C. Chỉ dẫn học trò áp dụng tri thức, kỹ năng đã học vào bài học mới.

D. Huy động những hiểu biết, trải nghiệm vốn có của học trò để khắc phục 1 cảnh huống mới.

Câu 6. Ý nào dưới đây miêu tả tiêu chí của hoạt động khám phá, hình định kiến thức mới?

A. Giúp học trò tìm tòi tri thức mới.

B. Giúp học trò củng cố tri thức, tạo nên kỹ năng.

C. Giúp học trò thu nạp thông tin liên can tới bài học.

D. Giúp học trò ôn lại tri thức cũ để kết nối với tri thức mới.

Câu 7. Đâu là miêu tả đúng về tiêu chí của hoạt động “Áp dụng” trong bài học của sách Công nghệ 6?

A. Là hoạt động để học trò được trải nghiệm, tương tác để khám phá tri thức của bài học.

B. Là hoạt động giúp học trò củng cố, khắc sâu hoặc mở mang những tri thức đã được khám phá.

C. Là hoạt động tạo tâm thế cho học trò vào bài học mới; kết nối các tri thức, kinh nghiệm đã có của học trò với bài học mới.

D. Là hoạt động để học trò được vận dụng các tri thức, kỹ năng để khám phá và thực hành luyện tập vào các cảnh huống mới, áp dụng vào cuộc sống.

Câu 8. Mỗi nội dung trong bài học được thể hiện như thế nào để trình bày ý kiến dạy học dựa trên hoạt động trải nghiệm?

A. Có nhiều câu hỏi, bài tập đề nghị học trò phải tiến hành sau bài học.

B. Mỗi bài học đều có nội dung mang tính thực hành để đoàn luyện kỹ năng cho học trò.

C. Kiến thức mới được thể hiện sau hoạt động quan sát, phân tách, tổng hợp, khám phá,…của học trò dựa trên những dữ liệu, thông tin, hình ảnh.

D. Cung cấp nhiều hình ảnh, tỉ dụ minh hoạ sau mỗi nội dung tri thức để khắc sâu, củng cố tri thức cho học trò.

Câu 9. Khi soạn kế hoạch bài dạy môn Công nghệ, thầy cô giáo

A. cần tuân thủ sách học trò và sách thầy cô giáo.

B. cần tuân thủ sách học trò và tham khảo sách thầy cô giáo.

C. có thể chỉnh sửa loại món ăn, đồ dùng (điện) trong sách học trò; bí quyết trong sách chỉ dẫn thầy cô giáo cho thích hợp với học trò.

D. có thể chỉnh sửa loại món ăn, đồ dùng (điện) trong sách học trò; bí quyết trong sách chỉ dẫn thầy cô giáo cho thích hợp với học trò mà phải bảo đảm phục vụ yêu cần cần đạt của bài học.

Câu 10. Khi sử dụng sách giáo khoa Công nghệ 6, thầy cô giáo có thể chỉnh sửa quy trình các bài học trong từng chương dược ko? Tại sao?

A. Được. Vì sách giáo khoa được biên soạn theo hướng mở.

B. Không. Vì nội dung sách giáo khoa là pháp lệnh, buộc phải phải theo.

C. Không. Vì sẽ tác động tới logic của mạch tri thức và tiến trình tăng trưởng năng lực khoa học cho học trò trong các bài học.

D. Không. Vì các hoạt động trong bài học của sách đã được biên soạn thích hợp với mọi nhân vật học trò.

Câu 11. Những nhân vật nào có thể sử dụng sách giáo khoa Công nghệ 6?

A. Giáo viên, học trò.

B. Giáo viên, phụ huynh.

C. Phụ huynh, học trò.

D. Giáo viên, phụ huynh và học trò.

Câu 12. Giáo viên cần xem xét điều gì lúc sử dụng sách bài tập Công nghệ 6?

A. Học trò tiến hành hết bài tập, thầy cô giáo ko được chỉnh sửa; biên tập nội dung, bề ngoài các bài tập.

B. Học trò tiến hành hết bài tập, thầy cô giáo có thể chỉnh sửa; biên tập nội dung, bề ngoài các bài tập cho thích hợp với trình độ học trò trong lớp.

C. Học trò ko cần tiến hành hết các bài tập, thầy cô giáo ko được chỉnh sửa; biên tập nội dung, bề ngoài các bài tập.

D. Học trò ko cần tiến hành hết các bài tập, thầy cô giáo có thể chỉnh sửa; biên tập nội dung, bề ngoài các bài tập cho thích hợp với trình độ học trò trong lớp.

Câu 13. Để khai thác có hiệu quả sách Công nghệ 6, thầy cô giáo nên sử dụng những bí quyết dạy học nào?

Sách thầy cô giáo Công nghệ 6 là tài liệu giúp thầy cô giáo tiến hành chương trình và tăng lên chất lượng dạy học môn Công nghệ 6. Tuy nhiên, dạy học theo định hướng tăng trưởng năng lực là 1 công đoạn lao động thông minh của thầy cô giáo để phát huy năng lực của học trò thích hợp với đặc trưng của môn Công nghệ. Thành ra, sách thầy cô giáo chỉ mang thuộc tính gợi ý cách tổ chức hoạt động học tập cho học trò. Trên cơ sở những gợi ý này, thầy cô giáo có thể xây dựng kế hoạch bài học, áp dụng các bí quyết dạy học, các bề ngoài tổ chức dạy học 1 cách cởi mở, thông minh, thích hợp với học trò, điều kiện trường lớp, địa phương và năng lực của thầy cô giáo. Giáo viên có thể điều chỉnh thời kì phân bố cho từng bài học, từng chương. Tuy nhiên, mọi sự thông minh của thầy cô giáo phải phục vụ tiêu chí, đề nghị cần đạt của môn học đã được quy định trong Chương trình Giáo dục phổ biến 2018.

Đối với môn Công nghệ, kế bên các bí quyết dạy học truyền thống, những bí quyết dạy học nhưng thầy cô giáo có thể áp dụng để khai triển các nội dung trong sách học trò Công nghệ 6 như: dạy học cộng tác, dạy học khám phá, dạy học thực hành, dạy học khắc phục vấn đề, dạy học dựa trên dự án theo định hướng giáo dục STEM cộng với các kĩ thuật dạy học: kĩ thuật các mảnh ghép, kĩ thuật phòng tranh, kĩ thuật lược đồ tư duy, kĩ thuật khăn trải bàn,…

Câu 14. Nên sử dụng bề ngoài; bí quyết rà soát, bình chọn như thế nào trong môn Công nghệ 6?

Trong dạy học tăng trưởng phẩm giá, năng lực, tiêu chí bình chọn kết quả là cung ứng thông tin xác thực, kịp thời, có trị giá về chừng độ phục vụ đề nghị cần đạt của chương trình, sự tân tiến của học trò để chỉ dẫn hoạt động học tập, điều chỉnh các hoạt động dạy học có lí và tăng trưởng chương trình, đảm bảo sự tân tiến của từng học trò và tăng lên chất lượng giáo dục. Bề ngoài rà soát, bình chọn năng lực trong môn Công nghệ liên kết các bề ngoài như bình chọn lớp học, bình chọn công đoạn và bình chọn tổng kết. Việc bình chọn ko chỉ ở 1 thời khắc nhưng cần được tiến hành ở mỗi hoạt động trong chuỗi hoạt động học, thích hợp với đề nghị về sự bình chọn liên kết giữa bình chọn công đoạn và bình chọn lớp học, bình chọn sự tân tiến của học trò.

Tuỳ theo phương pháp tổ chức hoạt động dạy học, thầy cô giáo có thể sử dụng liên kết nhiều bề ngoài và phương tiện bình chọn. Kế bên ấy, cần có sự liên kết bình chọn của thầy cô giáo, tự bình chọn và bình chọn bình đẳng của học trò. Liên kết bình chọn thành phầm học tập (bài rà soát tự luận, bài rà soát trắc nghiệm khách quan, giải đáp mồm, thuyết trình, bài thực hành, dự án nghiên cứu,…) với bình chọn quan sát (thái độ, hành vi trong trao đổi, hoạt động trong làm việc nhóm, thực hành,…). Trong 1 phương tiện bình chọn, nên chú tâm liên kết bình chọn cả tiêu chí về phẩm giá và tiêu chí về năng lực của học trò.

Câu 15. Từ video tiết minh hoạ bài “Bảo quản và chế biến thực phẩm”, thầy cô có thể rút ra kinh nghiệm gì?

1 số kinh nghiệm gợi ý nhưng thầy cô giáo có thể rút ra từ video tiết dạy minh hoạ:

– Cách tổ chức hoạt động dạy học môn Công nghệ

– Tiến trình dạy học mỗi nội dung theo sách Công nghệ 6

– Việc sử dụng chất liệu, hình ảnh từ SHS Công nghệ 6

– Phương pháp rà soát, bình chọn của thầy cô giáo

– Các vấn đề khác

Đáp án trắc nghiệm đào tạo Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 sách Chân trời thông minh

ĐÁP ÁN TẬP HUẤN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP 6
CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

Câu 1. Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 của bộ Chân trời thông minh phục vụ các đề nghị cần đạt về phẩm giá và năng lực nào của chương trình Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và Chương trình Giáo dục phổ biến 2018? Hãy chọn 1 phương án đúng.

a. Thích ứng với cuộc sống; Thiết kế và tổ chức hoạt động; Định hướng nghề nghiệp.

b. Tự chủ và tự học; Gicửa ải quyết vấn đề và thông minh; Giao tiếp và cộng tác.

c. Yêu nước; Nhái ân; Chăm chỉ; Trung thực; Trách nhiệm.

d. Phương án a, b, c.

Câu 2. SGK Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 của bộ Chân trời thông minh gồm những mạch nội dung nào theo Chương trình Giáo dục phổ biến 2018? Hãy chọn các phương án đúng.

a. Hướng vào bản thân và hướng nghiệp.

b. Hướng tới môi trường.

c. Hướng tới thiên nhiên và xã hội.

d. Hướng tới gia đình.

Câu 3. Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 của bộ Chân trời thông minh bao gồm mấy chủ đề?

a. 8

b. 9

c. 34

d. 35

Câu 4. Hãy chọn 1 phương án đúng trình bày thứ tự tổ chức Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp theo tiếp cận trải nghiệm.

a. Bình chọn – Khám phá, kết nối kinh nghiệm – Đoàn luyện kỹ năng – Áp dụng mở mang.

b. Khám phá, kết nối kinh nghiệm – Đoàn luyện kỹ năng – Áp dụng mở mang – Bình chọn.

c. Đoàn luyện kỹ năng – Khám phá, kết nối kinh nghiệm – Áp dụng mở mang – Bình chọn.

d. Áp dụng mở mang – Khám phá kinh nghiệm – Đoàn luyện kỹ năng – Bình chọn.

Câu 5. SGK Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 của bộ Chân trời thông minh thích hợp với tất cả vùng miền trình bày ở chỗ nào? Hãy chọn 1 phương án đúng.

a. Nghề truyền thống đại diện các vùng miền.

b. Trang phục mang tính văn hoá vùng miền.

c. Phong cảnh, kiến trúc.

d. Cả 3 phương án trên.

Câu 6. Những nhân vật nào tham dự bình chọn kết quả Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp? Hãy chọn 1 phương án đúng.

a. Giáo viên chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn.

b. Tự bản thân học trò và bạn hữu.

c. Phụ huynh và số đông.

d. Tất cả các phương án trên.

Câu 7. Bình chọn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cần có những minh chứng gì? Hãy chọn 1 phương án đúng.

a. Thành phầm hoạt động của học trò.

b. Bảng dò xét, quan sát của thầy cô giáo.

c. Sách bài tập của học trò.

d. Tất cả các phương án trên.

Câu 8. Sự cởi mở của sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 – bộ Chân trời thông minh trình bày ở chỗ nào? Hãy chọn 1 phương án sai.

a. GV có thể bổ sung, thay thế các hoạt động.

b. GV có thể chỉnh sửa tiêu chí của hoạt động.

c. GV có thể cởi mở về bề ngoài tổ chức hoạt động.

d. GV có thể cởi mở về ko gian tổ chức hoạt động.

Câu 9. Tiết tổ chức Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp khác với tiết học các môn văn hoá ở những điểm căn bản nào? Hãy chọn 1 phương án sai.

a. vào hình định kiến thức.

b. vào tạo nên kỹ năng.

c. vào tạo nên phẩm giá.

d. Tạo thời cơ 100% HS được thực hành.

Câu 10. Những bí quyết tổ chức nào đặc thù nhất cho Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp? Hãy chọn các phương án đúng.

a. Phương pháp vấn đáp.

b. Phương pháp mua vai.

c. Phương pháp hoạt động theo nhóm.

d. Phương pháp thuyết trình.

Đáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Ngữ văn sách Chân trời thông minh

Câu 1: Ngữ văn 6, bộ sách CTST có cấu trúc chung như thế nào?

A. Các bài học trong sách được phân bố thành 3 mạch: nhận thức về tự nhiên, nhận thức về xã hội, nhận thức về bản thân.

B. Sách gồm 12 bài học tương ứng với 12 chủ điểm được phân bố thành 3 mạch chính: nhận thức về tự nhiên, nhận thức về xã hội, nhận thức về bản thân.

C. Sách gồm 12 bài học tương ứng với 12 chủ điểm được phân bố thành 3 mạch chính: nhận thức về tự nhiên, nhận thức về xã hội, nhận thức về bản thân, mỗi tập gồm 6 chủ điểm.

D. Sách gồm 10 bài học chính, được phân bố thành 3 mạch chính: nhận thức về tự nhiên, nhận thức về xã hội, nhận thức về bản thân, mỗi tập gồm 6 chủ điểm.

Câu 2: Bài học trong Ngữ văn 6, bộ sách CTST có cấu trúc như thế nào?

A. Cấu trúc mỗi bài học của Ngữ văn 6 gồm các mục: Đề xuất cần đạt; Giới thiệu bài học; Trình bày tri thức mới; Đọc; Thực hành tiếng Việt; Viết; Nói và nghe; Ôn tập.

B. Cấu trúc mỗi bài học của Ngữ văn 6 gồm các mục: Đề xuất cần đạt; Giới thiệu bài học; Tri thức Ngữ văn; Đọc; Thực hành tiếng Việt; Viết; Nói và nghe; Ôn tập.

C. Cấu trúc mỗi bài học của Ngữ văn 6 gồm các mục: Đề xuất cần đạt; Giới thiệu bài học; Câu hỏi mập; Trình bày tri thức mới; Đọc; Thực hành tiếng Việt; Viết; Nói và nghe; Ôn tập.

D. Cấu trúc mỗi bài học của Ngữ văn 6 gồm các mục: Chỉ tiêu bài học; Giới thiệu bài học; Câu hỏi mập; Kiến thức nền; Đọc; Thực hành tiếng Việt; Viết; Nói và nghe; Ôn tập.

Câu 3: Các tri thức nền trong Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?

A. Được xây dựng dựa trên đề nghị về tri thức đối với lớp 6 nhưng CTGDPT môn Ngữ văn 5 2018 đã đề ra.

B. Các kiến thức về đọc hiểu và tiếng Việt được thể hiện trong mục Tri thức ngữ văn.

C. Các kiến thức về kiểu bài viết và nói gồm đặc điểm, đề nghị đối với kiểu bài.

D. Cả 3 câu trên đều đúng.

Câu 4: Các hoạt động đọc, viết, nói và nghe trong Ngữ văn 6, bộ sách CTST có chức năng gì?

A. Cung cấp kiến thức phương tiện để HS đạt được các đề nghị cần đạt.

B. Củng cố nhân thức đã học trong mục Tri thức ngữ văn

C. Chỉ dẫn HS tiến hành các nhiệm vụ học tập để đạt các đề nghị cần đạt về năng lực, phẩm giá.

D. Chỉ dẫn HS áp dụng kiến thức đọc hiểu và kiến thức tiếng Việt vào tiến hành các nhiệm vụ học tập để đạt các đề nghị cần đạt về năng lực, phẩm giá.

Câu 5: Các hoạt đọc, viết, nói và nghe trong Ngữ văn 6 có những chức năng gì?

A. Giúp HS đạt được các đề nghị cần đạt về đọc, viết, nói và nghe nhưng chương trình đề ra; tạo cho HS thời cơ thực hành, trải nghiệm, từ ấy tạo nên các kỹ năng đọc, viết, nói – nghe; tăng trưởng bản lĩnh tự học, tự điều chỉnh.

B. Giúp HS hiểu được các đề nghị cần đạt về đọc, viết, nói và nghe nhưng chương trình đề ra; tạo cho HS thời cơ thực hành, trải nghiệm, từ ấy tạo nên các kỹ năng đọc, viết, nói – nghe; tăng trưởng bản lĩnh tự học, tự điều chỉnh.

C. Giúp HS có dịp thực hành, trải nghiệm, từ ấy tạo nên các kỹ năng đọc, viết, nói – nghe; tăng trưởng bản lĩnh tự rà soát, bình chọn.

D. Giúp HS hiểu lý thuyết đã học để tiến hành được các câu hỏi về đọc, viết, nói và nghe.

Câu 6: Các nhiệm vụ học tập phần Đọc trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?

A. Được thiết kế dựa trên đề nghị cần đạt về đọc nhưng chương trình đã đề ra, chỉ dẫn HS khám phá nội dung và bề ngoài của văn bản, qua ấy, tạo nên và tăng trưởng các kỹ năng đọc theo thể loại đã được xác định trong chương trình.

B. Được thiết kế theo 3 công đoạn của tiến trình đọc: trước, trong và sau lúc đọc, tương ứng với 3 mục mập của bài học đọc là Chuẩn bị đọc, Trcửa ải nghiệm cùng văn bản và Suy ngẫm và phản hồi.

C. Gắn với các hiện tượng tiếng Việt trong trong văn bản đọc (dựa trên đề nghị về tiếng Việt của chương trình lớp 6).

D. Cả 3 câu trên đều đúng.

Câu 7: Các nhiệm vụ học tập phần Viết trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?

A. Được thiết kế dựa trên đề nghị cần đạt về viết nhưng chương trình đã đề ra.

B. Chỉ dẫn HS phân tách văn bản mẫu để học cách kiến lập kiểu văn bản gần giống, chỉ dẫn HS thứ tự viết qua việc thực hành viết 1 bài.

C. Chỉ dẫn HS tự kiểm soát và điều chỉnh bài viết phê duyệt các bảng kiểm (checklist).

D. Cả 3 câu trên đều đúng.

Câu 8: Văn bản mẫu (mục Chỉ dẫn phân tách kiểu văn bản) trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?

A. Là 1 mẫu hình trực giác về kiểu bài nhưng HS cần học.

B. Thể hiện những đặc điểm, đề nghị về nội dung lẫn bề ngoài của kiểu văn bản nhưng HS cần học cách viết.

C. Phù hợp với tâm lí và tầm nhận thức của HS.

D. Cả 3 câu trên đều đúng.

Câu 9: Các nhiệm vụ học tập phần Nói – Nghe trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?

A. Được thiết kế dựa trên đề nghị cần đạt về nói và nghe đọc nhưng CT đã đề ra.

B. Chỉ dẫn HS cách nói dựa trên 1 đề bài chi tiết để HS có dịp học kỹ năng nói, nghe và nói nghe tương tác, tích hợp với viết (trong phần mập các bài) để HS có dịp san sẻ bài đã viết bằng bề ngoài nói.

C. Chỉ dẫn HS tự kiểm soát và điều chỉnh bài viết phê duyệt các bảng kiểm

D. Cả 3 câu trên đều đúng.

Câu 10: Các nhiệm vụ học tập phần Thực hành tiếng Việt trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?

(Chọn 1 trong 4 câu giải đáp)

A. Được thiết kế dựa trên đề nghị về tri thức tiếng Việt nhưng chương trình đã đề ra.

B. Gắn với các hiện tượng tiếng nói trong văn bản đọc để giúp HS đọc văn bản tốt hơn.

C. Giúp HS thực hành tri thức mới và ôn lại các đơn vị tri thức đã học ở những bài học trước, cấp lớp dưới.

D. Cả 3 câu trên đều đúng.

Câu 11: Khi dạy học Tri thức đọc hiểu và Tri thức tiếng Việt trong Ngữ văn 6, bộ CTST, GV cần xem xét những điều gì?

A. Hướng tới tiêu chí giúp HS áp dụng những nội dung vừa học vào thực tế sử dụng tiếng nói; tích hợp các kỹ năng liên môn, xuyên môn với các môn học khác; thiết kế mở giúp GV điều chỉnh cho thích hợp với tình hình giáo dục thực tế.

B. Hướng tới tiêu chí giúp HS áp dụng những nội dung vừa học vào thực tế sử dụng tiếng nói; thiết kế mở giúp GV điều chỉnh cho thích hợp với tình hình giáo dục thực tế.

C. Tích hợp các kỹ năng liên môn, xuyên môn với các môn học khác, tích hợp giáo dục địa phương; thiết kế mở giúp GV điều chỉnh cho thích hợp với tình hình giáo dục thực tế.

D. Thiết kế mở giúp GV điều chỉnh cho thích hợp với tình hình giáo dục thực tế; giúp HS áp dụng những nội dung vừa học vào thực tế sử dụng tiếng nói của các em, góp phần tăng lên năng lực tiếng Việt cho HS.

Câu 12: Cần xem xét những gì lúc sử dụng các phương pháp dạy học?

A. Tổ chức cho HS trải nghiệm: đọc văn bản, quan sát mẫu, giải đáp câu hỏi, diễn kịch, thuyết trình, trao đổi, khắc phục cảnh huống, vẽ tranh,… từ ấy tự kiến tạo kiến thức cho bản thân.

B. Tổ chức cho HS trao đổi, tương tác trong nhóm bé, nhóm mập để học cách tiếp cận vấn đề dưới nhiều giác độ, học kỹ năng giao tiếp (nói, nghe, tương tác), kỹ năng cộng tác, tự bình chọn và bình chọn lẫn nhau

C. Chỉ dẫn, viện trợ HS trong suốt công đoạn học để giúp HS từng bước đạt được đề nghị nhưng chương trình đề ra.

D. Cả 3 câu trên đều đúng.

Câu 13: Làm mẫu kỹ năng đọc là giải pháp GV vừa đọc vừa nói lớn những nghĩ suy, những gì mình chú tâm, tưởng tượng, xúc cảm, phán đoán,… về văn bản để giúp HS quan sát được cách nhưng 1 người đọc có kỹ năng sử dụng trong công đoạn đọc.

A. Đúng

B. Sai

Câu 14: Chỉ dẫn HS phân tách văn bản mẫu là chỉ dẫn HS đọc, quan sát, phân tách nội dung, cấu trúc 1 văn bản mẫu, phương pháp tiếng nói được sử dụng trong văn bản ấy để qua ấy, HS học cách kiến lập kiểu văn bản.

A. Đúng

B. Sai

Câu 15: Hệ thống nguồn dữ liệu của SGK Ngữ văn 6 – bộ Chân trời thông minh được truy cập từ những nguồn nào?

A. www.giaoduc.vn; taphuan.nxbgd.vn; www.chantroisangtao.vn

B. www.hanhtrangso.nxbgd.vn;taphuan.nxbgd.vn; www.chantroisangtao.vn

C. www.taphuan.nxbgd.vn; www.chantroisangtao.vn

D. www.giaoduc.vn; www.hanhtrangso.nxbgd.vn; www.chantroisangtao.vn

Đáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Toán sách Chân trời thông minh

Câu 1. Chương trình Toán 6 mới khác với chương trình hiện hành những điểm cốt yếu nào?

A. Có thêm phần xác suất và thống kê.

B. Có thêm phần hình học trực giác.

C. Tích hợp các môn học khác và tích hợp với thực tiễn cuộc sống; tăng trưởng phẩm giá năng lực của học trò.

D. Tất cả các phương án trên.

Câu 2. Để dạy học Toán 6 cần điều nào sau đây?

A. Nắm vững chương trình môn Toán của Bộ Giáo dục và Tập huấn tháng 12/2018.

B. Nắm vững và thông suốt sách giáo khoa.

C. Tham khảo Sách thầy cô giáo Toán 6.

D. Tất cả các phương án trên.

Câu 3. Trong Sách Toán 6, bộ sách Chân trời thông minh có các mục nào?

A. Khám phá, Thực hành, Áp dụng.

B. Khởi động, Khám phá, Thực hành, Áp dụng.

C. Gồm 7 mục: Khởi động, Khám phá, Kiến thức trọng điểm, Thực hành, Áp dụng, Sau bài học này em đã làm được những gì, Em có biết.

D. Khởi động, Khám phá, Thực hành, Áp dụng, Em có biết.

Câu 4. Trong hình học trực giác, kiến lập hình được hiểu thế nào?

A. Tất cả các phương án bên dưới.

B. Kiến lập hình nghĩa là vẽ hình bằng thước và compa.

C. Kiến lập hình nghĩa là vẽ hình bằng các công cụ không giống nhau.

D. Kiến lập hình nghĩa là cắt, gấp, ghép, xếp hình.

Câu 5. 5 học 2021 – 2022 là 5 đầu cấp, để dạy tốt chương trình Toán lớp 6, thầy cô giáo cần phải làm gì?

A. Nắm vững tri thức Toán phổ biến.

B. Nghiên cứu chương trình để biết được các lớp dưới đã học những tri thức gì.

C. Bồi dưỡng cho học trò những tri thức trong chương trình ở Tiểu học mới nhưng chương trình hiện hành ko có.

D. Tất cả các phương án trên.

Câu 6. Trong chương trình phổ biến môn Toán THCS có các mạch tri thức nào?

A. Đại số và Hình học.

B. Số và Đại số, Hình học và Đo lường, Thống kê và Xác suất.

C. Đại số, Hinh học, Số học.

D. Số và Đại số, Hình học, và Đo lường.

Câu 7. Để tạo điều kiện dạy và học tốt, Sách giáo khoa Toán 6 đưa ra các bước thông dụng nào cho mỗi bài học.

A. Khởi động, Khám phá, Thực hành, Áp dụng.

B. Nêu tri thức trọng điểm, Luyện tập, Kiểm tra, Bình chọn.

C. Nêu các định nghĩa, khái niệm, định lí, Luyện tập, Bình chọn.

D. Tạo các trò chơi liên can tới bài học, Luyện tập, Cho điểm.

Câu 8. Qua video các tiết dạy các minh hoạ có thể rút ra kinh nghiệm nào?

A. Diễn giải để học trò hiểu các tri thức kỹ năng của bài học.

B. Chốt các tri thức trọng điểm để học trò nắm vững bài học.

C. Tạo điều kiện để cho học trò hoạt động khám phá, thực hành, áp dụng bài học.

D. Tất cả các phương án trên.

Câu 9. Theo thầy cô, ngày nay phần thống kê và xác suất ở bậc học phổ biến chưa được chú trọng tại sao?

A. Chương trình hiện hành ko chú trọng.

B. Các đề thi các đơn vị quản lý ko ra phần này.

C. Tất cả các phương án còn lại.

D. Giáo viên và xã hội chưa thấy tầm quan trọng của thống kê xác suất trong đời sống.

Câu 10. Với các trường chưa đủ đồ thiết bị cho thầy cô giáo, có thể dạy tốt chương trình Toán 6 bằng cách nào?

A. Học Toán ko cần sử dụng đồ dùng học tập.

B. Buộc học trò phải tự trang bị.

C. Kế bên đồ dùng thiết bị hiện có, thầy cô giáo có thể kiếm tìm những đồ vật thông thường như mảnh giấy, tấm bìa, chiếc hộp cũ, que tre, chiếc kim ghim để chế tác đồ dùng dạy học, phê duyệt ấy giúp các em tinh thần sử dụng vật tái chế, bảo vệ môi trường.

D. Kêu gọi phụ huynh đóng góp để sắm thiết bị, đồ dùng dạy học.

Đáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Giáo dục thể chất sách Chân trời thông minh

ĐÁP ÁN TẬP HUẤN MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT 6
CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

I. TRẮC NGHIỆM

Câu 1. Một trong những mục tiêu của môn Giáo dục thể chất cấp trung học cơ sở là

A. vận dụng những điều đã học để điều chỉnh chế độ sinh hoạt và tập luyện, tham dự tích cực các hoạt động thể dục, thể thao.

B. giúp học sinh tiếp tục củng cố và phát triển các kĩ năng chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh thân thể và vận động cơ 3̉n, thói quen tập luyện và kĩ năng thể dục thể thao.

C. giúp học sinh biết cách chăm sóc sức khoẻ và vệ sinh thân thể, bước đầu hình thành các kĩ năng vận động cơ 3̉n, thói quen tập luyện thể dục thể thao.

D. Tất cả các ý trên.

Câu 2. Các thành phần năng lực thể chất bao gồm

A. chăm sóc sức khoẻ, vận động cơ 3̉n và thói quen tập luyện.

B. chăm sóc sức khoẻ, vận động cơ 3̉n và hoạt động thể dục thể thao.

C. rèn luyện sức khoẻ, vận động cơ 3̉n và hoạt động thể dục thể thao.

D. rèn luyện sức khoẻ, kĩ năng vận động và thói quen tập luyện.

Câu 3. Ở cấp trung học cơ sở, phẩm chất trách nhiệm có thể được thể hiện như thế nào?

A. Có thói quen giữ gìn vệ sinh, rèn luyện thân thể, chăm sóc sức khoẻ.

B. Tham gia công việc lao động, sản xuất trong gia đình theo yêu cầu thực tế, phù hợp với khả năng và điều kiện của 3̉n thân.

C. Cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

D. Nghiêm túc nhìn nhận những thiếu sót của bản thân và chịu phận sự về mọi lời nói, hành vi của bản thân.

Câu 4. Khi tổ chức giảng dạy nội dung ném bóng, thầy cô giáo có thể sử dụng các giải pháp nào để bảo đảm an toàn cho giờ học?

A. Sử dụng bóng mềm hoặc các công cụ thay thế (như quả cầu đá, quả cầu lông,…)

B. Tổ chức đội hình ném cùng 1 hướng.

C. Tổ chức ném và nhặt bóng theo sự điều khiển của thầy cô giáo hoặc cán bộ lớp.

D. Tất cả các bề ngoài trên.

Câu 5. Yêu cầu cần đạt để hình thành và phát triển năng lực chăm sóc sức khoẻ ở lớp 6 là

A. nhận biết được các yếu tố dinh dưỡng cơ 3̉n có ảnh hưởng trong tập luyện và phát triển thể chất.

B. biết lựa chọn và sử dụng các yếu tố của môi trường tự nhiên có lợi cho sức khoẻ để tập luyện.

C. biết thực hiện vệ sinh cá nhân, đảm 3̉o an toàn trong tập luyện.

D. thực hiện tốt các môn thể thao tự chọn.

Câu 6. Chủ đề Chạy cự li ngắn (60 m) thuộc sách Giáo dục thể chất 6 – bộ Chân trời thông minh có thể tăng trưởng những phẩm giá nào cho học trò?

A. Trách nhiệm.

B. Trung thực.

C. Chăm chỉ.

D. Tất cả các phẩm giá trên.

Câu 7. Môn Thể dục Aerobic có thể tổ chức giảng dạy ở những nơi nào?

A. Chỉ giảng dạy trong phòng tập chuyên môn.

B. Có thể giảng dạy trong phòng tập của trường, mà phải trang bị kiếng và các thiết bị khác.

C. Chỉ giảng dạy trong phòng tập.

D. Có thể giảng dạy ở bất kì nơi nào có sân rộng phẳng phiu và thoáng mát.

Câu 8. Ba môn thể thao tự chọn được giới thiệu trong sách Giáo dục thể chất 6 của bộ Chân trời sáng tạo là:

A. Bóng đá, Bóng rổ và Bơi.

B. Thể dục Aerobic, Bóng đá và Bóng rổ.

C. Cầu lông, Bơi và Bóng đá.

D. Cầu lông, Bóng chuyền và Bóng rổ.

Câu 9. Để hình thành, phát triển năng lực vận động cơ 3̉n ở học sinh, giáo viên có thể

A. phối hợp với cha mẹ học sinh giúp đỡ học sinh thực hiện nền nếp giữ gìn vệ sinh, chăm sóc sức khoẻ 3̉n thân.

B. giúp học sinh hình thành và phát triển được các tố chất thể lực cơ 3̉n.

C. hướng dẫn học sinh tập luyện môn thể dục thể thao phù hợp với sở thích, sở trường.

D. Tất cả các ý trên.

Câu 10. Những năng lực chung nhưng học trò có thể tăng trưởng lúc học chủ đề Bóng đá thuộc sách Giáo dục thể chất 6 – Bộ Chân trời thông minh là

A. năng lực tự chủ và tự học.

B. năng lực giao tiếp và cộng tác.

C. năng lực khắc phục vấn đề và thông minh.

D. Tất cả các năng lực trên.

Câu 11. Thời lượng dành cho môn Thể thao tự chọn ở cấp trung học cơ sở là

A. 45%.

B. 10%.

C. 35%.

D. 25%.

Câu 12. Theo quý thầy cô, thời kì tổ chức trò chơi phân phối khởi động bao lăm phút là có lí?

A. 3 – 5 phút.

B. 5 – 8 phút.

C. 8 – 12 phút.

D. 12 – 15 phút.

II. TỰ LUẬN

1. Năng lực chung nào được tạo nên lúc tổ chức dạy học Bài thể dục liên hoàn ở lớp 6 theo sách Giáo dục thể chất 6 – bộ Chân trời thông minh? Cho tỉ dụ.

2. Trình bày những nội dung giúp tạo nên và phát triển phẩm chất chăm chỉ cho học trò lớp 6 trong chủ đề Bóng rổ theo sách Giáo dục thể chất 6 – bộ Chân trời sáng tạo.

3. Nêu 1 số bí quyết để giúp học trò tiến hành tốt phần áp dụng và tự đoàn luyện nội dung chạy cự li trung bình.

Đáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Giáo dục công dân sách Chân trời thông minh

Câu 1: Ở cấp THCS, chương trình môn Giáo dục công dân quy định mấy nội dung giáo dục?

a. 3 nội dung giáo dục bao gồm: Giáo dục đạo đức, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục kinh tế – luật pháp.

b. 3 nội dung giáo dục bao gồm: Giáo dục phẩm giá, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục kinh tế – luật pháp.

c. 4 nội dung giáo dục bao gồm: Giáo dục phẩm giá, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục kinh tế, Giáo dục luật pháp.

d. 4 nội dung giáo dục bao gồm: Giáo dục đạo đức, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục kinh tế, Giáo dục luật pháp.

Câu 2: Chương trình môn Giáo dục công dân ko tăng trưởng những phẩm giá cốt yếu gì ở học trò?

a. Yêu nước

b. Nhái ân

c. Vị tha

d. Trách nhiệm

Câu 3: Chương trình môn Giáo dục công dân ko tăng trưởng những năng lực cốt yếu gì ở học trò?

a. Năng lực điều chỉnh hành vi

b. Năng lực tăng trưởng bản thân

c. Năng lực mày mò và tham dự hoạt động kinh tế – xã hội

d. Năng lực làm việc độc lập

Câu 4: Chương trình môn Giáo dục công dân 6 được quy định mấy chủ đề?

a. 8 chủ đề

b. 9 chủ đề

c. 10 chủ đề

d. 12 chủ đề

Câu 5: Chương trình môn Giáo dục công dân 6 có thời lượng bao lăm tiết trong 5?

a. 35 tiết

b. 36 tiết

c. 37 tiết

d. 38 tiết

Câu 6: Thời lượng dành cho nội dung giáo dục kĩ năng sống trong. Chương trình môn Giáo dục công dân 6 được quy định như thế nào?

a. Giáo dục kĩ năng sống chiếm 10%

b. Giáo dục kĩ năng sống chiếm 15%

c. Giáo dục kĩ năng sống chiếm 20%

d. Giáo dục kĩ năng sống chiếm 25%

Câu 7: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Tập huấn, bình chọn định kỳ đối với môn Giáo dục công dân được tiến hành vào mấy thời khắc? Vui lòng kể tên ra.

a. 4 thời khắc: giữa học kỳ 1, cuối học kỳ 1, giữa học kỳ 2 và cuối 5 học.

b. Ba thời khắc: giữa học kỳ 1, giữa học kỳ 2 và cuối 5 học.

c. Hai thời khắc: Cuối học kỳ 1 và cuối học kỳ 2.

d. 1 thời khắc: Cuối 5 học.

âu hỏi 8: Khám phá là hoạt động giúp HS tự nhận thức, tự chiếm lĩnh tri thức mới hoặc tạo nên nhận thức mới đúng hơn, tốt hơn, xác thực hơn về 1 vấn đề phê duyệt hệ thống các Câu/ biện pháp/ cảnh huống thích hợp với nội dung và chừng độ đề nghị cần đạt đã được quy định trong chương trình.

a. Đúng

b. Sai

Câu 9: Đâu chẳng phải là nguyên lý giáo dục thích hợp được giới thiệu trong Chương trình môn Giáo dục công dân.

a. Chú trọng tổ chức, chỉ dẫn các hoạt động để HS khám phá, phân tách, khai thác thông tin, xử lý cảnh huống thực tế, trường hợp tiêu biểu; đẩy mạnh sử dụng các thông tin, cảnh huống, trường hợp của thực tiễn cuộc sống bao quanh, gần gụi với đời sống HS trong việc phân tách, đối chiếu, minh họa để các bài học vừa có sức lôi cuốn, vừa nhẹ nhõm, hiệu quả; coi trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm để HS tự phát hiện và chiếm lĩnh tri thức mới, tăng trưởng kĩ năng và thái độ hăng hái trong môn Giáo dục công dân, trên cơ sở ấy tạo nên tăng trưởng phẩm giá và năng lực của người công dân ngày mai.

b. Liên kết sử dụng các bí quyết dạy học truyền thống với các bí quyết dạy học tiên tiến theo hướng hăng hái hóa hoạt động của người học; đẩy mạnh sử dụng các bí quyết dạy học đặc trưng của môn Giáo dục công dân như: khắc phục vấn đề, phân tách trường hợp tiêu biểu liên kết nêu gương; trải nghiệm; xử lý cảnh huống; trao đổi nhóm; vào vai; dự án; thực hành…

c. Liên kết các bề ngoài dạy học theo hướng cởi mở, thích hợp, hiệu quả: dạy học theo lớp, theo nhóm và tư nhân; dạy học ở trong lớp và ở ngoài lớp, ngoài khuôn viên nhà trường; đẩy mạnh thực hành, đoàn luyện kĩ năng trong các cảnh huống chi tiết của đời sống; hăng hái sử dụng các dụng cụ dạy học tiên tiến nhằm nhiều chủng loại, cập nhật thông tin, tạo hứng thú cho HS lúc khai triển môn Giáo dục công dân.

d. Giảm thiểu phối hợp giáo dục trong nhà trường với giáo dục ở gia đình và xã hội lúc tổ chức dạy học môn Giáo dục công dân.

Câu 10: Có bao lăm hoạt động cốt yếu cần tổ chức cho HS tham dự hăng hái, chủ động? Vui lòng kể tên ra.

a. Có 3 hoạt động: hoạt động khám phá vấn đề; hoạt động luyện tập; hoạt động thực hành (áp dụng tri thức đã học vào khắc phục vấn đề, xử lý cảnh huống trong đời sống thực tế).

b. Có 3 hoạt động: hoạt động khám phá vấn đề; hoạt động luyện tập; hoạt động áp dụng

c. Có 4 hoạt động: hoạt động khởi động, hoạt động khám phá vấn đề; hoạt động luyện tập; hoạt động thực hành (áp dụng tri thức đã học vào khắc phục vấn đề, xử lý cảnh huống trong đời sống thực tế).

d. Có 4 hoạt động: hoạt động khởi động, hoạt động khám phá vấn đề; hoạt động luyện tập; hoạt động áp dụng

Đáp án đào tạo môn Mĩ thuật 6 sách Chân trời thông minh

CÂU HỎI VÀ ĐÁP ÁN TỰ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ
TẬP HUẤN SGK MĨ THUẬT 6 BỘ “CHÂN TRỜI SÁNG TẠO”

Câu 1. SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh được biên soạn trên ý kiến nào?

A. SGK Mĩ thuật 6 (CTST) được biên soạn trên ý kiến kế thừa, tăng trưởng bộ sách Học Mĩ thuật theo định hướng tăng trưởng năng lực học trò cấp THCS.

B. SGK Mĩ thuật 6 (CTST) được biên soạn theo định hướng đổi mới giáo dục phổ biến; chi tiết hóa các đề nghị cần đạt của Chương trình giáo dục phổ biến môn Mĩ thuật 2018 dành cho lớp 6.

C. SGK Mĩ thuật 6 (CTST) được biên soạn trên ý kiến Đồng đẳng – Dân chủ – Thông minh trong giáo dục.

D. Tất cả các nội dung trên.

Câu 2. Những điểm thu hút của sách giáo khoa Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh là gì?

A. Nội dung trong các bài học có tính kết hợp, hệ thống để tạo nên, tăng trưởng năng lực thông minh và thông minh ko dừng cho học trò.

B. Hoạt động học tập khuyến khích học trò sử dụng các cảm quan để tác động tới các loại hình trí sáng dạ nhằm tăng trưởng phẩm giá và năng lực ở mỗi tư nhân.

C. Bài học giúp tạo nên, tăng trưởng phẩm giá, năng lực chung và năng lực thẩm mĩ đặc thù cho học trò.

D. Bề ngoài tổ chức hoạt động nhiều chủng loại, cởi mở, luôn kết nối tri thức mĩ thuật với cuộc sống, tạo hứng thú học tập và thông minh cho học trò.

E. Ngôn ngữ, hình ảnh khoa học, lôi cuốn, khuyến khích HS khám phá sự nhiều chủng loại của các nhân tố và nguyên lí mĩ thuật trong thành phầm, tác phẩm.

G. Tất cả các điểm trên.

Câu 3. Sách thầy cô giáo Mĩ thuật 6 có thể sử dụng như thế nào?

A. Thay thế giáo án lúc thầy cô giáo lên lớp.

B. Có thể gợi ý để thầy cô giáo xây dựng kế hoạch dạy học cởi mở, thích hợp với thực tiễn.

C. Giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học hoàn toàn dựa trên từng bài trong SGV.

D. Giáo viên sử dụng các câu hỏi trong Sách thầy cô giáo để hỏi mọi học trò trong lớp.

Câu 4. Khi xem bài dạy minh họa SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh, cần chú tâm phân tách các vấn đề gì?

A. Xác định được các hoạt động trong bài học và cách tổ chức hoạt động của thầy cô giáo, sự tham dự của học trò.

B. Xác định được các hoạt động trong bài học, cách tổ chức hoạt động của giáo viên, cách đánh giá của thầy cô giáo và kết quả học tập của học trò.

C. Xác định tiến trình các hoạt động trong bài học, mối liên hệ giữa nội dung của từng hoạt động với tiêu chí bài học; cách tổ chức, gợi mở, phân phối HS và đánh giá của thầy cô giáo; sự tham dự của học trò vào hoạt động học tập và kết quả.

D. Xác định được các hoạt động trong chủ đề/bài học, tiêu chí của từng hoạt động, cách tổ chức hoạt động, cách đánh giá của thầy cô giáo.

Câu 5. SGV Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh trình bày công đoạn bình chọn theo Thông tư 58/2011/TT– BGDĐT như thế nào?

A. Học trò được tham dự nhận xét thành phầm của mình, của bạn trong suốt công đoạn học tập.

B. Cuối mỗi bài, học trò được trưng 3̀y thành phầm.

C. Cha mẹ học trò cũng được tham dự đánh giá bài trên lớp của con em mình.

D. Học trò được tự nhận xét thành phầm của mình, tham dự nhận xét thành phầm của bạn và được giáo viên đánh giá nhận xét trong suốt công đoạn học tập.

Câu 6. Căn cứ để chọn lựa nội dung xây dựng kế hoạch dạy học là gì?

A. Căn cứ vào tiêu chí, nội dung chủ đề/bài học.

B. Căn cứ vào điều kiện hạ tầng, môi trường, năng lực thực tiễn của học trò.

C. Căn cứ vào Chương trình nhà trường, thời khắc diễn ra hoạt động xã hội, văn vẻ́ của địa phương.

D. Tất cả các căn cứ trên.

Câu 7. Tiến trình hoạt động của mỗi bài học trong SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh được tiến hành như thế nào?

A. Theo thứ tự các hoạt động (Khám phá, Kiến tạo tri thức – kỹ năng, Luyện tập – thông minh, Phân tích – bình chọn, Áp dụng – phát triển).

B. Tuỳ điều kiện dạy học thực tiễn để bố trí các hoạt động trước, sau.

C. Tuỳ thuộc nội dung bài, phương pháp, bề ngoài tổ chức, điều kiện dạy – học, năng lực học trò.

D. Khám phá bằng quan sát hình ảnh, chỉ dẫn của thầy cô giáo, thực hành, nhận xét, áp dụng tri thức, kỹ năng vào cuộc sống.

Câu 8. Vai trò của thầy cô giáo trong dạy học tăng trưởng năng lực, phẩm giá là gì?

A. Tổ chức hoạt động, nêu vấn đề, đưa ra thách thức cho học trò.

B. Chỉ dẫn, gợi mở, tạo thời cơ và khuyến khích học trò tham dự các hoạt động học tập.

C. Định hướng, dẫn dắt, cùng tham dự, xử lí cảnh huống sư phạm cởi mở, thích hợp.

D. Tất cả các vai trò trên.

Câu 9. GV cần xem xét gì lúc lập mưu hoạch dạy học theo SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh?

A. Thiết kế các hoạt động xâu chuỗi với nhau để thấy rõ được kết quả của các thứ tự dạy – học trong mỗi chủ đề.

B. Khuyến khích và tạo thời cơ để HS san sẻ về những nội dung trong bài học và học được cách tự học.

C. Phản ánh được phương pháp, cách thức GV sẽ khuyến khích và chỉ dẫn HS để các em tăng trưởng được năng lực, phẩm giá.

D. Tạo hứng thú cho HS bằng cách tổ chức các hoat động Mĩ thuật tích hợp, cởi mở theo nội dung bài học từ nhóm chủ đề liên can tới kinh nghiệm tư nhân, tâm lí thế hệ và tri thức của HS.

E. Tất cả các phương án trên.

Câu 10. HS tự học, tự khắc phục vấn đề và tăng trưởng thông minh trong công đoạn học SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh như thế nào?

A. HS có thể tự đọc câu hỏi, chỉ dẫn, quan sát hình ảnh,… và tiến hành hoạt động.

B. HS có dịp trình bày ý nghĩ thông minh của mình qua thành phầm tư nhân và nhóm.

C. HS được tham dự bàn luận, trao đổi, nhận xét thành phầm của mình, của bạn để rút kinh nghiệm, tìm được cái hay, cái đẹp và tiếp diễn thông minh.

D. Hoạt động cuối bài học ko đóng nhưng có mở mang ra toàn cầu bên ngoài để học trò thoả sức áp dụng thông minh.

E. Tất cả các nội dung trên.

Đáp án trắc nghiệm đào tạo Lịch sử – Địa lí 6 sách Chân trời thông minh

Câu 1: Tư tưởng xuyên suốt của bộ sách là gì?

A. Lấy người dạy làm trung tâm

B. Lấy người học làm trung tâm

C. Cả người học và người dạy làm trung tâm

D. Chuyển tải tri thức cho người học

Câu 2: Sách giáo khoa Lịch sử và Địa lí 6 bảo đảm các đề nghị cần đạt về

A. phẩm giá

B. năng lực chung

C. năng lực đặc trưng của môn học

D. cả 3 câu a, b, c

Câu 3: Thông tin trong sách giáo khoa được chia làm mấy kênh?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 4: Chức năng của kênh hình, câu hỏi trong các 3̀i học của SGK Lịch sử và Địa lí lớp 6 là

A. minh họa cho nội dung phần chính văn đi kèm với hình ảnh và câu hỏi

B. định hướng cho việc tìm hiểu phần chính văn đi kèm với hình ảnh và câu hỏi

C. hướng dẫn việc tổ chức hoạt động học để tìm hiểu kiến thức, hình thành kĩ năng

D. bổ trợ cho việc giáo viên khai thác phần chính văn để tổ chức hoạt động học

Câu 5: Hoạt động luyện tập của các 3̀i học địa lí trong SGK Lịch sử và Địa lí lớp 6 là

A. Lặp lại các thao tác, 3̀i tập, nhiệm vụ để học sinh nắm vững kiến thức mới được cung cấp trong phần khám phá

B. Vận dụng kiến thức, kĩ năng được cung cấp trong phần hình thành kiến thức mới vào những tình huống học tập cụ thể

C. Phục vụ việc phát triển cho học sinh các kĩ năng địa lí như kĩ năng 3̉n đồ, biểu đồ, 3̉ng số liệu thống kê,…

D. Vận dụng kiến thức, kĩ năng được cung cấp trong 3̀i học vào thực tiễn cuộc sống

Câu 6: Kiến thức tích hợp được trình bày trong SGK Lịch sử và Địa lí 6 ở phần

A. Bắt đầu

B. Khám phá tri thức mới

C. Luyện tập – Áp dụng

D. cả 3 ý A, B, C

Câu 7: Phần tri thức mở mang và tăng lên nằm trong nội dung nào?

A. Em có biết

B. Cập nhật tri thức

C. Khám phá

D. Kết nối ngày nay

Câu 8: Sách giáo khoa chú trọng tới trình độ và đặc lót dạ sinh lí của học trò lớp 6 trình bày ở việc

A. chọn lựa hình ảnh thích hợp

B. giảm thiểu việc sử dụng từ ngữ khó, câu chữ phức tạp

C. thiết kế câu hỏi, hoạt động thích hợp

D. cả 3 câu a, b, c

Câu 9: Trình tự đúng của việc triển khai một 3̀i học trong SGK Lịch sử và Địa lí lớp 6 là

A. Mở đầu – Hình thành kiến thức mới/khám phá – Luyện tập – Vận dụng

B. Mở đầu – Hình thành kiến thức mới/khám phá – Vận dụng – Luyện tập

C. Mở đầu – Luyện tập – Hình thành kiến thức mới/khám phá – Vận dụng

D. Mở đầu – Vận dụng – Hình thành kiến thức mới/khám phá – Luyện tập

Câu 10: Tiến trình tổ chức một 3̀i học trong SGK Lịch sử và Địa lí lớp 6 so với hướng dẫn của CV5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 là

A. tương thích về tiến trình tổ chức một 3̀i học với bốn hoạt động chính

B. một vài hoạt động chưa tương thích về tiến trình tổ chức một 3̀i học

C. hoạt động vận dụng chỉ được tiến hành bên ngoài lớp học/ở nhà

D. hoạt động mở đầu chỉ nhằm mục đích giới thiệu nội dung của 3̀i học

Đáp án đào tạo môn Khoa học thiên nhiên 6 sách Chân trời thông minh

Câu 1. Khi mở nắp 1 chai nước đái khát, ta thấy bong bóng hiện ra ở khắp nơi trong nước. Hiện tượng trên được giảng giải như thế nào?

A. Nước đái khát chứa chất phản ứng với ko khí gây hiện tượng sủi bọt

B. Khí oxygen tan trong nước ngọt thoát ra ngoài do độ tan của nó giảm

C. Nắp chai chứa 1 ít hóa chất làm sủi bọt, và nó rớt xuống lúc bị khui ra

D. Khí carbon dioxide tan trong nước ngọt thoát ra ngoài

Câu 2. Có bao lăm loại nhiên liệu sau đây là nhiên liệu gần gũi với môi trường: biogas, dầu lửa, than đá, xăng sinh vật học?

A. 2

B. 1

C. 3

D. 4

Câu 3. Một oto đang chạy trên đường nằm ngang thì đột ngột tắt máy, xe chạy thêm một đoạn rồi mới dừng hẳn là do

A. thế năng xe luôn giảm dần.

B. động năng xe đã chuyển hóa thành nhiệt năng tiếp diễn đốt cháy nhiên liệu cho xe vận động.

C. động năng xe đã chuyển hóa thành dạng năng lượng khác do ma sát.

D. động năng xe đã chuyển hóa thành thế năng.

Câu 4. Với các hành tinh sau của hệ Mặt Trời: Hoả tinh, Kim tinh, Mộc tinh, Thổ tinh, Thuỷ tinh.

Chu kì vận động quanh Mặt Trời của các hành tinh theo quy trình giảm dần là

A. Thuỷ tinh, Kim tinh, Hoả tinh, Mộc tinh, Thổ tinh

B. Kim tinh, Mộc tinh, Thuỷ tinh, Hoả tinh, Thổ tinh

C. Thổ tinh, Mộc tinh, Hoả tinh, Kim tinh, Thuỷ tinh

D. Thuỷ tinh, Hoả tinh, Thổ tinh, Kim tinh, Mộc tinh

Câu 5. Trong những trường hợp dưới đây, có bao lăm trường hợp hiện ra lực ko xúc tiếp?

a) Tay của bạn Lan làm lò xo giãn ra.

b) Mặt Trăng vận động quanh Trái Đất.

c) Hai thanh nam châm đẩy nhau ra.

d) Học trò ngồi lên nệm làm nệm bị lún xuống.

e) Hạt mưa đang rơi xuống đất.

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 6. Biện pháp nào sau đây chẳng phải là bảo vệ nhiều chủng loại sinh vật học?

A. Ngừng hết mọi hoạt động khai thác động vật, thực vật của con người

B. Nghiêm cấm phá rừng để bảo vệ không gian sống của các loại sinh vật

C. Cấm săn bắt, giao thương, sử dụng bất hợp pháp các động vật hoang dại

D. Tuyên truyền, giáo dục phổ quát trong dân chúng để mọi người tham dự bảo vệ rừng

Câu 7. Giờ thực hành quan sát tế bào dưới kính hiển vi, 1 học trò quan sát mẫu vật có thành tế bào, nhân và lục lạp. Mẫu vật đang được quan sát có thể thuộc trường hợp nào sau đây?

A. Tế bào má ở người

B. Tế bào lá cây khuynh diệp

C. Tế bào vi khuẩn

D. Tế bào lông mèo

Câu 8. Ba phương tiện nào trong số các phương tiện bình chọn sau đây thường được dành đầu tiên sử dụng để bình chọn năng lực thực hành thí nghiệm của học trò trong dạy học môn Khoa học thiên nhiên?

1. Thang đo

2. Bảng chấm điểm theo mục tiêu

3. Bảng kiểm (checklist)

4. Câu hỏi

A. 1, 2, 3

B. 2, 3, 4

C. 1, 3, 4

D. 1, 2, 4

Câu 9. Trong dạy học môn Khoa học thiên nhiên, để bình chọn năng lực giao tiếp và cộng tác, thầy cô giáo nên sử dụng các phương tiện nào?

A. Bài tập và rubric.

B. Giấy tờ học tập và câu hỏi.

C. Bảng hỏi ngắn và checklist.

D. Thang đo và thẻ rà soát.

Câu 10. 1 thầy cô giáo muốn bình chọn năng lực áp dụng tri thức, kỹ năng đã học của HS lúc học tập môn Khoa học thiên nhiên, thầy cô giáo nên sử dụng những phương tiện bình chọn nào sau đây?

A. Bảng hỏi ngắn và checklist.

B. Bài tập thực nghiệm và bảng kiểm

C. Câu hỏi và giấy má học tập

D. Thẻ rà soát và bài tập thực nghiệm.

.


 

Thông tin thêm

Ngân hàng câu hỏi đào tạo SGK lớp 6 bộ Chân trời thông minh (10 môn) Đáp án trắc nghiệm đào tạo sách giáo khoa lớp 6

[rule_3_plain]

Ngân hàng câu hỏi đào tạo SGK lớp 6 bộ Chân trời thông minh giúp thầy cô tham khảo, mau chóng giải đáp các câu hỏi trắc nghiệm 10 môn Âm nhạc, Công nghệ, Toán, Ngữ văn, Giáo dục thể chất, Giáo dục công dân, Mĩ thuật, Lịch sử – Địa lý, Khoa học thiên nhiên và Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trong chương trình đào tạo sách giáo khoa lớp 6 mới.Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm chỉ dẫn xem bộ sách giáo khoa lớp 6 mới để mày mò trước về các bộ sách mới. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây của Phần Mềm Portable:Đáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 bộ Chân trời sáng tạoĐáp án đào tạo Âm nhạc lớp 6 sách Chân trời sáng tạoĐáp án đào tạo Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạoĐáp án trắc nghiệm đào tạo Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 sách Chân trời sáng tạoĐáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Ngữ văn sách Chân trời sáng tạoĐáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Toán sách Chân trời sáng tạoĐáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Giáo dục thể chất sách Chân trời sáng tạoĐáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Giáo dục công dân sách Chân trời sáng tạoĐáp án đào tạo môn Mĩ thuật 6 sách Chân trời sáng tạoĐáp án trắc nghiệm đào tạo Lịch sử – Địa lí 6 sách Chân trời sáng tạoĐáp án đào tạo môn Khoa học thiên nhiên 6 sách Chân trời thông minh(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Đáp án đào tạo Âm nhạc lớp 6 sách Chân trời sáng tạoCâu 1: Sách giáo khoa âm nhạc 6 có những đặc điểm thu hút nào?A. Gắn kết nội dung âm nhạc giữa các mạch nội dung trong 1 chủ đềB. Linh hoạt, coi trọng hoạt động thực hành, nhiều chủng loại hoá hoạt động của học trò; GV được chủ động.C. Tích hợp và phân hoáD. Cả 3 đặc điểm trên Câu 2: Sự gắn kết chặt chẽ trong sách Âm nhạc 6 được trình bày ở những điểm nào?A. Gắn kết bằng nội dung chủ đềB. Gắn kết bằng chất liệu âm nhạcC. Gắn kết bằng hợp nhất loại nhịp của các mạch nội dung trong chủ đềD. Cả 3 đặc điểm trên Câu 3: Cấu trúc sách giáo khoa Âm nhạc 6 gồm các phần nào sau đây?A. Khởi động / Luyện tập / Vận dụngB. Khởi động / Hình định kiến thức mới / Thực hành – Luyện tập / Áp dụng – Thông minh C. Hình định kiến thức mới / Thực hành – Luyện tập/ Áp dụng – Thông minh(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})D. Khởi động / Hình định kiến thức mới / Thực hành – Luyện tậpCâu 4: Khi xây dựng Kế hoạch bài dạy, thầy cô cần xem xét những vấn đề gì?A. Bảo đảm tính thích hợp đối với tình hình thực tiễn của học sinhB. Thể hiện sự thông minh, bảo đảm các đề nghị cần đạt của lớp 6 được nêu trong chương trình môn họcC. Xây dựng nội dung bài học 1 cách cởi mở ko gò bó, cứng nhắcD. Cả 3 quan điểm trên Câu 5: Kế hoạch bài dạy được xây dựng trên mấy bước?A. 4 B. 3C. 5D. 2Câu 6: Trong dạy học Nhạc cụ tiết tấu, phần đệm hát, HS tiến hành được thế nào là đạt đề nghị?A. Vừa hát vừa gõ đệmB. Gõ được tiết tấu đệm để cho các bạn hát C. Thông minh được tiết tấu đệmD. Cả 3 phương án trênCâu 7: Đối với nhạc cụ nhạc điệu lần đầu có trong chương trình, GV cần phải làm gì để dạy tốt nội dung trênA. Tự đoàn luyện 1 số nhạc cụ nhạc điệu đơn giảnB. Nghiên cứu sách viết về nhạc cụ cần dạyC. Tăng lên năng lực chuyên mônD. Cả 3 đáp án trên Câu 8: Trong dạy Đọc nhạc, thầy cô giáo nên sử dùng đàn phím như thế nào?A. Đàn hoàn toàn nhạc điệu để HS đọc theoB. Không nên dùng đàn(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})C. Liên kết để HS tự đọc với dùng đàn phân phối D. Đàn chỉ dùng để đệm theoCâu 9: Trong dạy học âm nhạc, sử dụng sách Bài tập âm nhạc 6 vào khi nào lúc thời lượng dạy học ko đủ?A. Dạy sau mỗi tiết họcB. Dạy sau mỗi chủ đềC. Linh hoạt, tuỳ vào năng lực âm nhạc của học trò nhưng thầy cô giáo chọn lựa bài tập và thời khắc sử dụng. D. Không có quan điểm nào đúngCâu 10: Hệ thống nguồn dữ liệu của SGK Âm nhạc 6 – bộ Chân trời thông minh được truy cập từ những nguồn nào?A. www.hanhtrangso.nxbgd.vnB. www.chantroisangtao.vnC. www.taphuan.csdl.edu.vnD. www.hanhtrangso.nxbgd.vn và www.chantroisangtao.vn Đáp án đào tạo Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạoCâu 1. Điểm thuận tiện lúc sử dụng sách giáo khoa Công nghệ 6 là gì?A. Sách được biên soạn bám sát đề nghị cần đạt của môn học.B. Sách được biên soạn theo hướng mở, giúp thầy cô giáo dễ ợt tổ chức hoạt động dạy học.C. Sách được biên soạn theo mẫu hình học tập dựa trên hoạt động trải nghiệm, tăng trưởng phẩm giá, năng lực của học trò.D. Tất cả các phương án trên.Câu 2. Sách giáo khoa Công nghệ 6 trình bày hướng tiếp cận dạy học tăng trưởng năng lực như thế nào?A. Cách tiếp cận tri thức của sách dễ ợt, thiên nhiên với nhiều hình ảnh, cảnh huống gần gụi, thực tiễn giúp học trò dễ hiểu, dễ áp dụng.B. Sách được cấu trúc thành từng chương theo từng chủ đề của chương trình môn Công nghệ 2018, mỗi bài học là 1 vấn đề toàn vẹn và trình bày cách khắc phục từng vấn đề ấy.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})C. Nội dung bài học là 1 chuỗi hoạt động quan sát, phân tách, tổng hợp, khắc phục vấn đề để khám phá, hình định kiến thức mới và luyện tập, áp dụng để làm minh bạch, củng cố, đưa tri thức vào thực tế cuộc sống.D. Tất cả các phương án trên.Câu 3. Cách cấu trúc mỗi bài học trong sách giáo khoa Công nghệ 6 có điểm gì khác so với sách hiện hành?A. Cuối mỗi bài học có câu hỏi củng cố.B. Cuối mỗi bài học có hoạt động luyện tập và áp dụng.C. Cuối mỗi bài học có phần tóm lược nội dung bài.D. Sau 1 số bài học có phần đọc thêm với tiêu đề “Thế giới quanh em”.Câu 4. Trình tự hoạt động trong mỗi bài học của sách giáo khoa Công nghệ 6 bao gồm:A. Khởi động, hình định kiến thức, áp dụng, luyện tập.B. Khởi động, hình định kiến thức, luyện tập, áp dụng.C. Khởi động, luyện tập, áp dụng, hình định kiến thức.D. Khởi động, thực hành, áp dụng, hình định kiến thức.Câu 5. Chỉ tiêu căn bản của hoạt động Khởi động trong mỗi bài học là gì?A. Khơi gợi trí tò mò, nhu cầu mày mò tri thức của học trò.B. Giúp học trò ôn lại bài cũ, kết nối bài cũ với bài học mới.C. Chỉ dẫn học trò áp dụng tri thức, kỹ năng đã học vào bài học mới.D. Huy động những hiểu biết, trải nghiệm vốn có của học trò để khắc phục 1 cảnh huống mới.Câu 6. Ý nào dưới đây miêu tả tiêu chí của hoạt động khám phá, hình định kiến thức mới?A. Giúp học trò tìm tòi tri thức mới.B. Giúp học trò củng cố tri thức, tạo nên kỹ năng.C. Giúp học trò thu nạp thông tin liên can tới bài học.D. Giúp học trò ôn lại tri thức cũ để kết nối với tri thức mới.Câu 7. Đâu là miêu tả đúng về tiêu chí của hoạt động “Áp dụng” trong bài học của sách Công nghệ 6?A. Là hoạt động để học trò được trải nghiệm, tương tác để khám phá tri thức của bài học.B. Là hoạt động giúp học trò củng cố, khắc sâu hoặc mở mang những tri thức đã được khám phá.C. Là hoạt động tạo tâm thế cho học trò vào bài học mới; kết nối các tri thức, kinh nghiệm đã có của học trò với bài học mới.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})D. Là hoạt động để học trò được vận dụng các tri thức, kỹ năng để khám phá và thực hành luyện tập vào các cảnh huống mới, áp dụng vào cuộc sống.Câu 8. Mỗi nội dung trong bài học được thể hiện như thế nào để trình bày ý kiến dạy học dựa trên hoạt động trải nghiệm?A. Có nhiều câu hỏi, bài tập đề nghị học trò phải tiến hành sau bài học.B. Mỗi bài học đều có nội dung mang tính thực hành để đoàn luyện kỹ năng cho học trò.C. Kiến thức mới được thể hiện sau hoạt động quan sát, phân tách, tổng hợp, khám phá,…của học trò dựa trên những dữ liệu, thông tin, hình ảnh.D. Cung cấp nhiều hình ảnh, tỉ dụ minh hoạ sau mỗi nội dung tri thức để khắc sâu, củng cố tri thức cho học trò.Câu 9. Khi soạn kế hoạch bài dạy môn Công nghệ, giáo viênA. cần tuân thủ sách học trò và sách thầy cô giáo.B. cần tuân thủ sách học trò và tham khảo sách thầy cô giáo.C. có thể chỉnh sửa loại món ăn, đồ dùng (điện) trong sách học trò; bí quyết trong sách chỉ dẫn thầy cô giáo cho thích hợp với học trò.D. có thể chỉnh sửa loại món ăn, đồ dùng (điện) trong sách học trò; bí quyết trong sách chỉ dẫn thầy cô giáo cho thích hợp với học trò mà phải bảo đảm phục vụ yêu cần cần đạt của bài học.Câu 10. Khi sử dụng sách giáo khoa Công nghệ 6, thầy cô giáo có thể chỉnh sửa quy trình các bài học trong từng chương dược ko? Tại sao?A. Được. Vì sách giáo khoa được biên soạn theo hướng mở.B. Không. Vì nội dung sách giáo khoa là pháp lệnh, buộc phải phải theo.C. Không. Vì sẽ tác động tới logic của mạch tri thức và tiến trình tăng trưởng năng lực khoa học cho học trò trong các bài học.D. Không. Vì các hoạt động trong bài học của sách đã được biên soạn thích hợp với mọi nhân vật học trò.Câu 11. Những nhân vật nào có thể sử dụng sách giáo khoa Công nghệ 6?A. Giáo viên, học trò.B. Giáo viên, phụ huynh.C. Phụ huynh, học trò.D. Giáo viên, phụ huynh và học trò.Câu 12. Giáo viên cần xem xét điều gì lúc sử dụng sách bài tập Công nghệ 6?A. Học trò tiến hành hết bài tập, thầy cô giáo ko được chỉnh sửa; biên tập nội dung, bề ngoài các bài tập.B. Học trò tiến hành hết bài tập, thầy cô giáo có thể chỉnh sửa; biên tập nội dung, bề ngoài các bài tập cho thích hợp với trình độ học trò trong lớp.C. Học trò ko cần tiến hành hết các bài tập, thầy cô giáo ko được chỉnh sửa; biên tập nội dung, bề ngoài các bài tập.D. Học trò ko cần tiến hành hết các bài tập, thầy cô giáo có thể chỉnh sửa; biên tập nội dung, bề ngoài các bài tập cho thích hợp với trình độ học trò trong lớp.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Câu 13. Để khai thác có hiệu quả sách Công nghệ 6, thầy cô giáo nên sử dụng những bí quyết dạy học nào?Sách thầy cô giáo Công nghệ 6 là tài liệu giúp thầy cô giáo tiến hành chương trình và tăng lên chất lượng dạy học môn Công nghệ 6. Tuy nhiên, dạy học theo định hướng tăng trưởng năng lực là 1 công đoạn lao động thông minh của thầy cô giáo để phát huy năng lực của học trò thích hợp với đặc trưng của môn Công nghệ. Thành ra, sách thầy cô giáo chỉ mang thuộc tính gợi ý cách tổ chức hoạt động học tập cho học trò. Trên cơ sở những gợi ý này, thầy cô giáo có thể xây dựng kế hoạch bài học, áp dụng các bí quyết dạy học, các bề ngoài tổ chức dạy học 1 cách cởi mở, thông minh, thích hợp với học trò, điều kiện trường lớp, địa phương và năng lực của thầy cô giáo. Giáo viên có thể điều chỉnh thời kì phân bố cho từng bài học, từng chương. Tuy nhiên, mọi sự thông minh của thầy cô giáo phải phục vụ tiêu chí, đề nghị cần đạt của môn học đã được quy định trong Chương trình Giáo dục phổ biến 2018.Đối với môn Công nghệ, kế bên các bí quyết dạy học truyền thống, những bí quyết dạy học nhưng thầy cô giáo có thể áp dụng để khai triển các nội dung trong sách học trò Công nghệ 6 như: dạy học cộng tác, dạy học khám phá, dạy học thực hành, dạy học khắc phục vấn đề, dạy học dựa trên dự án theo định hướng giáo dục STEM cộng với các kĩ thuật dạy học: kĩ thuật các mảnh ghép, kĩ thuật phòng tranh, kĩ thuật lược đồ tư duy, kĩ thuật khăn trải bàn,…Câu 14. Nên sử dụng bề ngoài; bí quyết rà soát, bình chọn như thế nào trong môn Công nghệ 6?Trong dạy học tăng trưởng phẩm giá, năng lực, tiêu chí bình chọn kết quả là cung ứng thông tin xác thực, kịp thời, có trị giá về chừng độ phục vụ đề nghị cần đạt của chương trình, sự tân tiến của học trò để chỉ dẫn hoạt động học tập, điều chỉnh các hoạt động dạy học có lí và tăng trưởng chương trình, đảm bảo sự tân tiến của từng học trò và tăng lên chất lượng giáo dục. Bề ngoài rà soát, bình chọn năng lực trong môn Công nghệ liên kết các bề ngoài như bình chọn lớp học, bình chọn công đoạn và bình chọn tổng kết. Việc bình chọn ko chỉ ở 1 thời khắc nhưng cần được tiến hành ở mỗi hoạt động trong chuỗi hoạt động học, thích hợp với đề nghị về sự bình chọn liên kết giữa bình chọn công đoạn và bình chọn lớp học, bình chọn sự tân tiến của học trò.Tuỳ theo phương pháp tổ chức hoạt động dạy học, thầy cô giáo có thể sử dụng liên kết nhiều bề ngoài và phương tiện bình chọn. Kế bên ấy, cần có sự liên kết bình chọn của thầy cô giáo, tự bình chọn và bình chọn bình đẳng của học trò. Liên kết bình chọn thành phầm học tập (bài rà soát tự luận, bài rà soát trắc nghiệm khách quan, giải đáp mồm, thuyết trình, bài thực hành, dự án nghiên cứu,…) với bình chọn quan sát (thái độ, hành vi trong trao đổi, hoạt động trong làm việc nhóm, thực hành,…). Trong 1 phương tiện bình chọn, nên chú tâm liên kết bình chọn cả tiêu chí về phẩm giá và tiêu chí về năng lực của học trò.Câu 15. Từ video tiết minh hoạ bài “Bảo quản và chế biến thực phẩm”, thầy cô có thể rút ra kinh nghiệm gì?1 số kinh nghiệm gợi ý nhưng thầy cô giáo có thể rút ra từ video tiết dạy minh hoạ:- Cách tổ chức hoạt động dạy học môn Công nghệ- Tiến trình dạy học mỗi nội dung theo sách Công nghệ 6- Việc sử dụng chất liệu, hình ảnh từ SHS Công nghệ 6- Phương pháp rà soát, bình chọn của giáo viên- Các vấn đề khácĐáp án trắc nghiệm đào tạo Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 sách Chân trời thông minh(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})ĐÁP ÁN TẬP HUẤN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP 6CHÂN TRỜI SÁNG TẠOCâu 1. Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 của bộ Chân trời thông minh phục vụ các đề nghị cần đạt về phẩm giá và năng lực nào của chương trình Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và Chương trình Giáo dục phổ biến 2018? Hãy chọn 1 phương án đúng.a. Thích ứng với cuộc sống; Thiết kế và tổ chức hoạt động; Định hướng nghề nghiệp.b. Tự chủ và tự học; Gicửa ải quyết vấn đề và thông minh; Giao tiếp và cộng tác.c. Yêu nước; Nhái ân; Chăm chỉ; Trung thực; Trách nhiệm.d. Phương án a, b, c. Câu 2. SGK Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 của bộ Chân trời thông minh gồm những mạch nội dung nào theo Chương trình Giáo dục phổ biến 2018? Hãy chọn các phương án đúng.a. Hướng vào bản thân và hướng nghiệp. b. Hướng tới môi trường.c. Hướng tới thiên nhiên và xã hội.d. Hướng tới gia đình. Câu 3. Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 của bộ Chân trời thông minh bao gồm mấy chủ đề?a. 8b. 9 c. 34d. 35Câu 4. Hãy chọn 1 phương án đúng trình bày thứ tự tổ chức Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp theo tiếp cận trải nghiệm.a. Bình chọn – Khám phá, kết nối kinh nghiệm – Đoàn luyện kỹ năng – Áp dụng mở mang.b. Khám phá, kết nối kinh nghiệm – Đoàn luyện kỹ năng – Áp dụng mở mang – Bình chọn. c. Đoàn luyện kỹ năng – Khám phá, kết nối kinh nghiệm – Áp dụng mở mang – Bình chọn.d. Áp dụng mở mang – Khám phá kinh nghiệm – Đoàn luyện kỹ năng – Bình chọn.Câu 5. SGK Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 của bộ Chân trời thông minh thích hợp với tất cả vùng miền trình bày ở chỗ nào? Hãy chọn 1 phương án đúng.a. Nghề truyền thống đại diện các vùng miền.b. Trang phục mang tính văn hoá vùng miền.c. Phong cảnh, kiến trúc.d. Cả 3 phương án trên. Câu 6. Những nhân vật nào tham dự bình chọn kết quả Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp? Hãy chọn 1 phương án đúng.a. Giáo viên chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn.b. Tự bản thân học trò và bạn hữu.c. Phụ huynh và số đông.d. Tất cả các phương án trên. Câu 7. Bình chọn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cần có những minh chứng gì? Hãy chọn 1 phương án đúng.a. Thành phầm hoạt động của học trò.b. Bảng dò xét, quan sát của thầy cô giáo.c. Sách bài tập của học trò.d. Tất cả các phương án trên. Câu 8. Sự cởi mở của sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 – bộ Chân trời thông minh trình bày ở chỗ nào? Hãy chọn 1 phương án sai.a. GV có thể bổ sung, thay thế các hoạt động.b. GV có thể chỉnh sửa tiêu chí của hoạt động. c. GV có thể cởi mở về bề ngoài tổ chức hoạt động.d. GV có thể cởi mở về ko gian tổ chức hoạt động.Câu 9. Tiết tổ chức Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp khác với tiết học các môn văn hoá ở những điểm căn bản nào? Hãy chọn 1 phương án sai.a. vào hình định kiến thức. b. vào tạo nên kỹ năng.c. vào tạo nên phẩm giá.d. Tạo thời cơ 100% HS được thực hành.Câu 10. Những bí quyết tổ chức nào đặc thù nhất cho Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp? Hãy chọn các phương án đúng.a. Phương pháp vấn đáp.b. Phương pháp mua vai. c. Phương pháp hoạt động theo nhóm. d. Phương pháp thuyết trình.Đáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Ngữ văn sách Chân trời sáng tạoCâu 1: Ngữ văn 6, bộ sách CTST có cấu trúc chung như thế nào?A. Các bài học trong sách được phân bố thành 3 mạch: nhận thức về tự nhiên, nhận thức về xã hội, nhận thức về bản thân.B. Sách gồm 12 bài học tương ứng với 12 chủ điểm được phân bố thành 3 mạch chính: nhận thức về tự nhiên, nhận thức về xã hội, nhận thức về bản thân.C. Sách gồm 12 bài học tương ứng với 12 chủ điểm được phân bố thành 3 mạch chính: nhận thức về tự nhiên, nhận thức về xã hội, nhận thức về bản thân, mỗi tập gồm 6 chủ điểm. D. Sách gồm 10 bài học chính, được phân bố thành 3 mạch chính: nhận thức về tự nhiên, nhận thức về xã hội, nhận thức về bản thân, mỗi tập gồm 6 chủ điểm.Câu 2: Bài học trong Ngữ văn 6, bộ sách CTST có cấu trúc như thế nào?(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})A. Cấu trúc mỗi bài học của Ngữ văn 6 gồm các mục: Đề xuất cần đạt; Giới thiệu bài học; Trình bày tri thức mới; Đọc; Thực hành tiếng Việt; Viết; Nói và nghe; Ôn tập.B. Cấu trúc mỗi bài học của Ngữ văn 6 gồm các mục: Đề xuất cần đạt; Giới thiệu bài học; Tri thức Ngữ văn; Đọc; Thực hành tiếng Việt; Viết; Nói và nghe; Ôn tập. C. Cấu trúc mỗi bài học của Ngữ văn 6 gồm các mục: Đề xuất cần đạt; Giới thiệu bài học; Câu hỏi mập; Trình bày tri thức mới; Đọc; Thực hành tiếng Việt; Viết; Nói và nghe; Ôn tập.D. Cấu trúc mỗi bài học của Ngữ văn 6 gồm các mục: Chỉ tiêu bài học; Giới thiệu bài học; Câu hỏi mập; Kiến thức nền; Đọc; Thực hành tiếng Việt; Viết; Nói và nghe; Ôn tập.Câu 3: Các tri thức nền trong Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?A. Được xây dựng dựa trên đề nghị về tri thức đối với lớp 6 nhưng CTGDPT môn Ngữ văn 5 2018 đã đề ra.B. Các kiến thức về đọc hiểu và tiếng Việt được thể hiện trong mục Tri thức ngữ văn.C. Các kiến thức về kiểu bài viết và nói gồm đặc điểm, đề nghị đối với kiểu bài.D. Cả 3 câu trên đều đúng. Câu 4: Các hoạt động đọc, viết, nói và nghe trong Ngữ văn 6, bộ sách CTST có chức năng gì?A. Cung cấp kiến thức phương tiện để HS đạt được các đề nghị cần đạt.B. Củng cố nhân thức đã học trong mục Tri thức ngữ vănC. Chỉ dẫn HS tiến hành các nhiệm vụ học tập để đạt các đề nghị cần đạt về năng lực, phẩm giá.D. Chỉ dẫn HS áp dụng kiến thức đọc hiểu và kiến thức tiếng Việt vào tiến hành các nhiệm vụ học tập để đạt các đề nghị cần đạt về năng lực, phẩm giá. Câu 5: Các hoạt đọc, viết, nói và nghe trong Ngữ văn 6 có những chức năng gì?A. Giúp HS đạt được các đề nghị cần đạt về đọc, viết, nói và nghe nhưng chương trình đề ra; tạo cho HS thời cơ thực hành, trải nghiệm, từ ấy tạo nên các kỹ năng đọc, viết, nói – nghe; tăng trưởng bản lĩnh tự học, tự điều chỉnh.B. Giúp HS hiểu được các đề nghị cần đạt về đọc, viết, nói và nghe nhưng chương trình đề ra; tạo cho HS thời cơ thực hành, trải nghiệm, từ ấy tạo nên các kỹ năng đọc, viết, nói – nghe; tăng trưởng bản lĩnh tự học, tự điều chỉnh.C. Giúp HS có dịp thực hành, trải nghiệm, từ ấy tạo nên các kỹ năng đọc, viết, nói – nghe; tăng trưởng bản lĩnh tự rà soát, bình chọn.D. Giúp HS hiểu lý thuyết đã học để tiến hành được các câu hỏi về đọc, viết, nói và nghe. Câu 6: Các nhiệm vụ học tập phần Đọc trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?A. Được thiết kế dựa trên đề nghị cần đạt về đọc nhưng chương trình đã đề ra, chỉ dẫn HS khám phá nội dung và bề ngoài của văn bản, qua ấy, tạo nên và tăng trưởng các kỹ năng đọc theo thể loại đã được xác định trong chương trình.B. Được thiết kế theo 3 công đoạn của tiến trình đọc: trước, trong và sau lúc đọc, tương ứng với 3 mục mập của bài học đọc là Chuẩn bị đọc, Trcửa ải nghiệm cùng văn bản và Suy ngẫm và phản hồi.C. Gắn với các hiện tượng tiếng Việt trong trong văn bản đọc (dựa trên đề nghị về tiếng Việt của chương trình lớp 6).D. Cả 3 câu trên đều đúng. Câu 7: Các nhiệm vụ học tập phần Viết trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?A. Được thiết kế dựa trên đề nghị cần đạt về viết nhưng chương trình đã đề ra.B. Chỉ dẫn HS phân tách văn bản mẫu để học cách kiến lập kiểu văn bản gần giống, chỉ dẫn HS thứ tự viết qua việc thực hành viết 1 bài.C. Chỉ dẫn HS tự kiểm soát và điều chỉnh bài viết phê duyệt các bảng kiểm (checklist).D. Cả 3 câu trên đều đúng. Câu 8: Văn bản mẫu (mục Chỉ dẫn phân tách kiểu văn bản) trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?A. Là 1 mẫu hình trực giác về kiểu bài nhưng HS cần học.B. Thể hiện những đặc điểm, đề nghị về nội dung lẫn bề ngoài của kiểu văn bản nhưng HS cần học cách viết.C. Phù hợp với tâm lí và tầm nhận thức của HS.D. Cả 3 câu trên đều đúng.Câu 9: Các nhiệm vụ học tập phần Nói – Nghe trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?A. Được thiết kế dựa trên đề nghị cần đạt về nói và nghe đọc nhưng CT đã đề ra.B. Chỉ dẫn HS cách nói dựa trên 1 đề bài chi tiết để HS có dịp học kỹ năng nói, nghe và nói nghe tương tác, tích hợp với viết (trong phần mập các bài) để HS có dịp san sẻ bài đã viết bằng bề ngoài nói.C. Chỉ dẫn HS tự kiểm soát và điều chỉnh bài viết phê duyệt các bảng kiểm D. Cả 3 câu trên đều đúng.Câu 10: Các nhiệm vụ học tập phần Thực hành tiếng Việt trong sách Ngữ văn 6, bộ sách CTST có những đặc điểm gì?(Chọn 1 trong 4 câu giải đáp)A. Được thiết kế dựa trên đề nghị về tri thức tiếng Việt nhưng chương trình đã đề ra.B. Gắn với các hiện tượng tiếng nói trong văn bản đọc để giúp HS đọc văn bản tốt hơn.C. Giúp HS thực hành tri thức mới và ôn lại các đơn vị tri thức đã học ở những bài học trước, cấp lớp dưới.D. Cả 3 câu trên đều đúng. Câu 11: Khi dạy học Tri thức đọc hiểu và Tri thức tiếng Việt trong Ngữ văn 6, bộ CTST, GV cần xem xét những điều gì?A. Hướng tới tiêu chí giúp HS áp dụng những nội dung vừa học vào thực tế sử dụng tiếng nói; tích hợp các kỹ năng liên môn, xuyên môn với các môn học khác; thiết kế mở giúp GV điều chỉnh cho thích hợp với tình hình giáo dục thực tế.B. Hướng tới tiêu chí giúp HS áp dụng những nội dung vừa học vào thực tế sử dụng tiếng nói; thiết kế mở giúp GV điều chỉnh cho thích hợp với tình hình giáo dục thực tế.C. Tích hợp các kỹ năng liên môn, xuyên môn với các môn học khác, tích hợp giáo dục địa phương; thiết kế mở giúp GV điều chỉnh cho thích hợp với tình hình giáo dục thực tế.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})D. Thiết kế mở giúp GV điều chỉnh cho thích hợp với tình hình giáo dục thực tế; giúp HS áp dụng những nội dung vừa học vào thực tế sử dụng tiếng nói của các em, góp phần tăng lên năng lực tiếng Việt cho HS. Câu 12: Cần xem xét những gì lúc sử dụng các phương pháp dạy học?A. Tổ chức cho HS trải nghiệm: đọc văn bản, quan sát mẫu, giải đáp câu hỏi, diễn kịch, thuyết trình, trao đổi, khắc phục cảnh huống, vẽ tranh,… từ ấy tự kiến tạo kiến thức cho bản thân.B. Tổ chức cho HS trao đổi, tương tác trong nhóm bé, nhóm mập để học cách tiếp cận vấn đề dưới nhiều giác độ, học kỹ năng giao tiếp (nói, nghe, tương tác), kỹ năng cộng tác, tự bình chọn và bình chọn lẫn nhauC. Chỉ dẫn, viện trợ HS trong suốt công đoạn học để giúp HS từng bước đạt được đề nghị nhưng chương trình đề ra.D. Cả 3 câu trên đều đúng. Câu 13: Làm mẫu kỹ năng đọc là giải pháp GV vừa đọc vừa nói lớn những nghĩ suy, những gì mình chú tâm, tưởng tượng, xúc cảm, phán đoán,… về văn bản để giúp HS quan sát được cách nhưng 1 người đọc có kỹ năng sử dụng trong công đoạn đọc.A. Đúng B. SaiCâu 14: Chỉ dẫn HS phân tách văn bản mẫu là chỉ dẫn HS đọc, quan sát, phân tách nội dung, cấu trúc 1 văn bản mẫu, phương pháp tiếng nói được sử dụng trong văn bản ấy để qua ấy, HS học cách kiến lập kiểu văn bản.A. Đúng B. SaiCâu 15: Hệ thống nguồn dữ liệu của SGK Ngữ văn 6 – bộ Chân trời thông minh được truy cập từ những nguồn nào?A. www.giaoduc.vn; taphuan.nxbgd.vn; www.chantroisangtao.vnB. www.hanhtrangso.nxbgd.vn;taphuan.nxbgd.vn; www.chantroisangtao.vn C. www.taphuan.nxbgd.vn; www.chantroisangtao.vnD. www.giaoduc.vn; www.hanhtrangso.nxbgd.vn; www.chantroisangtao.vnĐáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Toán sách Chân trời sáng tạoCâu 1. Chương trình Toán 6 mới khác với chương trình hiện hành những điểm cốt yếu nào?A. Có thêm phần xác suất và thống kê.B. Có thêm phần hình học trực giác.C. Tích hợp các môn học khác và tích hợp với thực tiễn cuộc sống; tăng trưởng phẩm giá năng lực của học trò.D. Tất cả các phương án trên. Câu 2. Để dạy học Toán 6 cần điều nào sau đây?A. Nắm vững chương trình môn Toán của Bộ Giáo dục và Tập huấn tháng 12/2018.B. Nắm vững và thông suốt sách giáo khoa.C. Tham khảo Sách thầy cô giáo Toán 6.D. Tất cả các phương án trên. Câu 3. Trong Sách Toán 6, bộ sách Chân trời thông minh có các mục nào?A. Khám phá, Thực hành, Áp dụng.B. Khởi động, Khám phá, Thực hành, Áp dụng.C. Gồm 7 mục: Khởi động, Khám phá, Kiến thức trọng điểm, Thực hành, Áp dụng, Sau bài học này em đã làm được những gì, Em có biết. D. Khởi động, Khám phá, Thực hành, Áp dụng, Em có biết.Câu 4. Trong hình học trực giác, kiến lập hình được hiểu thế nào?A. Tất cả các phương án bên dưới. B. Kiến lập hình nghĩa là vẽ hình bằng thước và compa.C. Kiến lập hình nghĩa là vẽ hình bằng các công cụ không giống nhau.D. Kiến lập hình nghĩa là cắt, gấp, ghép, xếp hình.Câu 5. 5 học 2021 – 2022 là 5 đầu cấp, để dạy tốt chương trình Toán lớp 6, thầy cô giáo cần phải làm gì?A. Nắm vững tri thức Toán phổ biến.B. Nghiên cứu chương trình để biết được các lớp dưới đã học những tri thức gì.C. Bồi dưỡng cho học trò những tri thức trong chương trình ở Tiểu học mới nhưng chương trình hiện hành ko có.D. Tất cả các phương án trên. Câu 6. Trong chương trình phổ biến môn Toán THCS có các mạch tri thức nào?A. Đại số và Hình học.B. Số và Đại số, Hình học và Đo lường, Thống kê và Xác suất. C. Đại số, Hinh học, Số học.D. Số và Đại số, Hình học, và Đo lường.Câu 7. Để tạo điều kiện dạy và học tốt, Sách giáo khoa Toán 6 đưa ra các bước thông dụng nào cho mỗi bài học.A. Khởi động, Khám phá, Thực hành, Áp dụng. B. Nêu tri thức trọng điểm, Luyện tập, Kiểm tra, Bình chọn.C. Nêu các định nghĩa, khái niệm, định lí, Luyện tập, Bình chọn.D. Tạo các trò chơi liên can tới bài học, Luyện tập, Cho điểm.Câu 8. Qua video các tiết dạy các minh hoạ có thể rút ra kinh nghiệm nào?A. Diễn giải để học trò hiểu các tri thức kỹ năng của bài học.B. Chốt các tri thức trọng điểm để học trò nắm vững bài học.C. Tạo điều kiện để cho học trò hoạt động khám phá, thực hành, áp dụng bài học.D. Tất cả các phương án trên. Câu 9. Theo thầy cô, ngày nay phần thống kê và xác suất ở bậc học phổ biến chưa được chú trọng tại sao?A. Chương trình hiện hành ko chú trọng.B. Các đề thi các đơn vị quản lý ko ra phần này.C. Tất cả các phương án còn lại. D. Giáo viên và xã hội chưa thấy tầm quan trọng của thống kê xác suất trong đời sống.Câu 10. Với các trường chưa đủ đồ thiết bị cho thầy cô giáo, có thể dạy tốt chương trình Toán 6 bằng cách nào?A. Học Toán ko cần sử dụng đồ dùng học tập.B. Buộc học trò phải tự trang bị.C. Kế bên đồ dùng thiết bị hiện có, thầy cô giáo có thể kiếm tìm những đồ vật thông thường như mảnh giấy, tấm bìa, chiếc hộp cũ, que tre, chiếc kim ghim để chế tác đồ dùng dạy học, phê duyệt ấy giúp các em tinh thần sử dụng vật tái chế, bảo vệ môi trường. D. Kêu gọi phụ huynh đóng góp để sắm thiết bị, đồ dùng dạy học.Đáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Giáo dục thể chất sách Chân trời sáng tạoĐÁP ÁN TẬP HUẤN MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT 6CHÂN TRỜI SÁNG TẠOI. TRẮC NGHIỆMCâu 1. Một trong những mục tiêu của môn Giáo dục thể chất cấp trung học cơ sở làA. vận dụng những điều đã học để điều chỉnh chế độ sinh hoạt và tập luyện, tham dự tích cực các hoạt động thể dục, thể thao.B. giúp học sinh tiếp tục củng cố và phát triển các kĩ năng chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh thân thể và vận động cơ 3̉n, thói quen tập luyện và kĩ năng thể dục thể thao. C. giúp học sinh biết cách chăm sóc sức khoẻ và vệ sinh thân thể, bước đầu hình thành các kĩ năng vận động cơ 3̉n, thói quen tập luyện thể dục thể thao.D. Tất cả các ý trên.Câu 2. Các thành phần năng lực thể chất bao gồmA. chăm sóc sức khoẻ, vận động cơ 3̉n và thói quen tập luyện.B. chăm sóc sức khoẻ, vận động cơ 3̉n và hoạt động thể dục thể thao. C. rèn luyện sức khoẻ, vận động cơ 3̉n và hoạt động thể dục thể thao.D. rèn luyện sức khoẻ, kĩ năng vận động và thói quen tập luyện.Câu 3. Ở cấp trung học cơ sở, phẩm chất trách nhiệm có thể được thể hiện như thế nào?A. Có thói quen giữ gìn vệ sinh, rèn luyện thân thể, chăm sóc sức khoẻ. B. Tham gia công việc lao động, sản xuất trong gia đình theo yêu cầu thực tế, phù hợp với khả năng và điều kiện của 3̉n thân.C. Cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.D. Nghiêm túc nhìn nhận những thiếu sót của bản thân và chịu phận sự về mọi lời nói, hành vi của bản thân.Câu 4. Khi tổ chức giảng dạy nội dung ném bóng, thầy cô giáo có thể sử dụng các giải pháp nào để bảo đảm an toàn cho giờ học?A. Sử dụng bóng mềm hoặc các công cụ thay thế (như quả cầu đá, quả cầu lông,…)(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})B. Tổ chức đội hình ném cùng 1 hướng.C. Tổ chức ném và nhặt bóng theo sự điều khiển của thầy cô giáo hoặc cán bộ lớp.D. Tất cả các bề ngoài trên. Câu 5. Yêu cầu cần đạt để hình thành và phát triển năng lực chăm sóc sức khoẻ ở lớp 6 làA. nhận biết được các yếu tố dinh dưỡng cơ 3̉n có ảnh hưởng trong tập luyện và phát triển thể chất. B. biết lựa chọn và sử dụng các yếu tố của môi trường tự nhiên có lợi cho sức khoẻ để tập luyện.C. biết thực hiện vệ sinh cá nhân, đảm 3̉o an toàn trong tập luyện.D. thực hiện tốt các môn thể thao tự chọn.Câu 6. Chủ đề Chạy cự li ngắn (60 m) thuộc sách Giáo dục thể chất 6 – bộ Chân trời thông minh có thể tăng trưởng những phẩm giá nào cho học trò?A. Trách nhiệm.B. Trung thực.C. Chăm chỉ.D. Tất cả các phẩm giá trên. Câu 7. Môn Thể dục Aerobic có thể tổ chức giảng dạy ở những nơi nào?A. Chỉ giảng dạy trong phòng tập chuyên môn.B. Có thể giảng dạy trong phòng tập của trường, mà phải trang bị kiếng và các thiết bị khác.C. Chỉ giảng dạy trong phòng tập.D. Có thể giảng dạy ở bất kì nơi nào có sân rộng phẳng phiu và thoáng mát. Câu 8. Ba môn thể thao tự chọn được giới thiệu trong sách Giáo dục thể chất 6 của bộ Chân trời sáng tạo là:A. Bóng đá, Bóng rổ và Bơi.B. Thể dục Aerobic, Bóng đá và Bóng rổ. C. Cầu lông, Bơi và Bóng đá.D. Cầu lông, Bóng chuyền và Bóng rổ.Câu 9. Để hình thành, phát triển năng lực vận động cơ 3̉n ở học sinh, giáo viên có thểA. phối hợp với cha mẹ học sinh giúp đỡ học sinh thực hiện nền nếp giữ gìn vệ sinh, chăm sóc sức khoẻ 3̉n thân.B. giúp học sinh hình thành và phát triển được các tố chất thể lực cơ 3̉n. C. hướng dẫn học sinh tập luyện môn thể dục thể thao phù hợp với sở thích, sở trường.D. Tất cả các ý trên.Câu 10. Những năng lực chung nhưng học trò có thể tăng trưởng lúc học chủ đề Bóng đá thuộc sách Giáo dục thể chất 6 – Bộ Chân trời thông minh làA. năng lực tự chủ và tự học.B. năng lực giao tiếp và cộng tác.C. năng lực khắc phục vấn đề và thông minh.D. Tất cả các năng lực trên. Câu 11. Thời lượng dành cho môn Thể thao tự chọn ở cấp trung học cơ sở làA. 45%.B. 10%.C. 35%. D. 25%.Câu 12. Theo quý thầy cô, thời kì tổ chức trò chơi phân phối khởi động bao lăm phút là có lí?A. 3 – 5 phút.B. 5 – 8 phút. C. 8 – 12 phút.D. 12 – 15 phút.II. TỰ LUẬN1. Năng lực chung nào được tạo nên lúc tổ chức dạy học Bài thể dục liên hoàn ở lớp 6 theo sách Giáo dục thể chất 6 – bộ Chân trời thông minh? Cho tỉ dụ.2. Trình bày những nội dung giúp tạo nên và phát triển phẩm chất chăm chỉ cho học trò lớp 6 trong chủ đề Bóng rổ theo sách Giáo dục thể chất 6 – bộ Chân trời sáng tạo.3. Nêu 1 số bí quyết để giúp học trò tiến hành tốt phần áp dụng và tự đoàn luyện nội dung chạy cự li trung bình.Đáp án trắc nghiệm đào tạo SGK lớp 6 môn Giáo dục công dân sách Chân trời sáng tạoCâu 1: Ở cấp THCS, chương trình môn Giáo dục công dân quy định mấy nội dung giáo dục?a. 3 nội dung giáo dục bao gồm: Giáo dục đạo đức, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục kinh tế – luật pháp.b. 3 nội dung giáo dục bao gồm: Giáo dục phẩm giá, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục kinh tế – luật pháp.c. 4 nội dung giáo dục bao gồm: Giáo dục phẩm giá, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục kinh tế, Giáo dục luật pháp.d. 4 nội dung giáo dục bao gồm: Giáo dục đạo đức, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục kinh tế, Giáo dục luật pháp. Câu 2: Chương trình môn Giáo dục công dân ko tăng trưởng những phẩm giá cốt yếu gì ở học trò?a. Yêu nướcb. Nhân áic. Vị tha d. Trách nhiệmCâu 3: Chương trình môn Giáo dục công dân ko tăng trưởng những năng lực cốt yếu gì ở học trò?a. Năng lực điều chỉnh hành vib. Năng lực tăng trưởng bản thânc. Năng lực mày mò và tham dự hoạt động kinh tế – xã hộid. Năng lực làm việc độc lập Câu 4: Chương trình môn Giáo dục công dân 6 được quy định mấy chủ đề?a. 8 chủ đềb. 9 chủ đềc. 10 chủ đề d. 12 chủ đềCâu 5: Chương trình môn Giáo dục công dân 6 có thời lượng bao lăm tiết trong 5?a. 35 tiết b. 36 tiếtc. 37 tiếtd. 38 tiếtCâu 6: Thời lượng dành cho nội dung giáo dục kĩ năng sống trong. Chương trình môn Giáo dục công dân 6 được quy định như thế nào?a. Giáo dục kĩ năng sống chiếm 10phần trămb. Giáo dục kĩ năng sống chiếm 15phần trămc. Giáo dục kĩ năng sống chiếm 20% d. Giáo dục kĩ năng sống chiếm 25phần trămCâu 7: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Tập huấn, bình chọn định kỳ đối với môn Giáo dục công dân được tiến hành vào mấy thời khắc? Vui lòng kể tên ra.a. 4 thời khắc: giữa học kỳ 1, cuối học kỳ 1, giữa học kỳ 2 và cuối 5 học. b. Ba thời khắc: giữa học kỳ 1, giữa học kỳ 2 và cuối 5 học.c. Hai thời khắc: Cuối học kỳ 1 và cuối học kỳ 2.d. 1 thời khắc: Cuối 5 học.âu hỏi 8: Khám phá là hoạt động giúp HS tự nhận thức, tự chiếm lĩnh tri thức mới hoặc tạo nên nhận thức mới đúng hơn, tốt hơn, xác thực hơn về 1 vấn đề phê duyệt hệ thống các Câu/ biện pháp/ cảnh huống thích hợp với nội dung và chừng độ đề nghị cần đạt đã được quy định trong chương trình.a. Đúng b. SaiCâu 9: Đâu chẳng phải là nguyên lý giáo dục thích hợp được giới thiệu trong Chương trình môn Giáo dục công dân.a. Chú trọng tổ chức, chỉ dẫn các hoạt động để HS khám phá, phân tách, khai thác thông tin, xử lý cảnh huống thực tế, trường hợp tiêu biểu; đẩy mạnh sử dụng các thông tin, cảnh huống, trường hợp của thực tiễn cuộc sống bao quanh, gần gụi với đời sống HS trong việc phân tách, đối chiếu, minh họa để các bài học vừa có sức lôi cuốn, vừa nhẹ nhõm, hiệu quả; coi trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm để HS tự phát hiện và chiếm lĩnh tri thức mới, tăng trưởng kĩ năng và thái độ hăng hái trong môn Giáo dục công dân, trên cơ sở ấy tạo nên tăng trưởng phẩm giá và năng lực của người công dân ngày mai.b. Liên kết sử dụng các bí quyết dạy học truyền thống với các bí quyết dạy học tiên tiến theo hướng hăng hái hóa hoạt động của người học; đẩy mạnh sử dụng các bí quyết dạy học đặc trưng của môn Giáo dục công dân như: khắc phục vấn đề, phân tách trường hợp tiêu biểu liên kết nêu gương; trải nghiệm; xử lý cảnh huống; trao đổi nhóm; vào vai; dự án; thực hành…c. Liên kết các bề ngoài dạy học theo hướng cởi mở, thích hợp, hiệu quả: dạy học theo lớp, theo nhóm và tư nhân; dạy học ở trong lớp và ở ngoài lớp, ngoài khuôn viên nhà trường; đẩy mạnh thực hành, đoàn luyện kĩ năng trong các cảnh huống chi tiết của đời sống; hăng hái sử dụng các dụng cụ dạy học tiên tiến nhằm nhiều chủng loại, cập nhật thông tin, tạo hứng thú cho HS lúc khai triển môn Giáo dục công dân.d. Giảm thiểu phối hợp giáo dục trong nhà trường với giáo dục ở gia đình và xã hội lúc tổ chức dạy học môn Giáo dục công dân. Câu 10: Có bao lăm hoạt động cốt yếu cần tổ chức cho HS tham dự hăng hái, chủ động? Vui lòng kể tên ra.a. Có 3 hoạt động: hoạt động khám phá vấn đề; hoạt động luyện tập; hoạt động thực hành (áp dụng tri thức đã học vào khắc phục vấn đề, xử lý cảnh huống trong đời sống thực tế). b. Có 3 hoạt động: hoạt động khám phá vấn đề; hoạt động luyện tập; hoạt động vận dụngc. Có 4 hoạt động: hoạt động khởi động, hoạt động khám phá vấn đề; hoạt động luyện tập; hoạt động thực hành (áp dụng tri thức đã học vào khắc phục vấn đề, xử lý cảnh huống trong đời sống thực tế).d. Có 4 hoạt động: hoạt động khởi động, hoạt động khám phá vấn đề; hoạt động luyện tập; hoạt động vận dụngĐáp án đào tạo môn Mĩ thuật 6 sách Chân trời sáng tạoCÂU HỎI VÀ ĐÁP ÁN TỰ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁTẬP HUẤN SGK MĨ THUẬT 6 BỘ “CHÂN TRỜI SÁNG TẠO”Câu 1. SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh được biên soạn trên ý kiến nào?A. SGK Mĩ thuật 6 (CTST) được biên soạn trên ý kiến kế thừa, tăng trưởng bộ sách Học Mĩ thuật theo định hướng tăng trưởng năng lực học trò cấp THCS.B. SGK Mĩ thuật 6 (CTST) được biên soạn theo định hướng đổi mới giáo dục phổ biến; chi tiết hóa các đề nghị cần đạt của Chương trình giáo dục phổ biến môn Mĩ thuật 2018 dành cho lớp 6.C. SGK Mĩ thuật 6 (CTST) được biên soạn trên ý kiến Đồng đẳng – Dân chủ – Thông minh trong giáo dục.D. Tất cả các nội dung trên. Câu 2. Những điểm thu hút của sách giáo khoa Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh là gì?A. Nội dung trong các bài học có tính kết hợp, hệ thống để tạo nên, tăng trưởng năng lực thông minh và thông minh ko dừng cho học trò.B. Hoạt động học tập khuyến khích học trò sử dụng các cảm quan để tác động tới các loại hình trí sáng dạ nhằm tăng trưởng phẩm giá và năng lực ở mỗi tư nhân.C. Bài học giúp tạo nên, tăng trưởng phẩm giá, năng lực chung và năng lực thẩm mĩ đặc thù cho học trò.D. Bề ngoài tổ chức hoạt động nhiều chủng loại, cởi mở, luôn kết nối tri thức mĩ thuật với cuộc sống, tạo hứng thú học tập và thông minh cho học trò.E. Ngôn ngữ, hình ảnh khoa học, lôi cuốn, khuyến khích HS khám phá sự nhiều chủng loại của các nhân tố và nguyên lí mĩ thuật trong thành phầm, tác phẩm.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})G. Tất cả các điểm trên. Câu 3. Sách thầy cô giáo Mĩ thuật 6 có thể sử dụng như thế nào?A. Thay thế giáo án lúc thầy cô giáo lên lớp.B. Có thể gợi ý để thầy cô giáo xây dựng kế hoạch dạy học cởi mở, thích hợp với thực tiễn. C. Giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học hoàn toàn dựa trên từng bài trong SGV.D. Giáo viên sử dụng các câu hỏi trong Sách thầy cô giáo để hỏi mọi học trò trong lớp.Câu 4. Khi xem bài dạy minh họa SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh, cần chú tâm phân tách các vấn đề gì?A. Xác định được các hoạt động trong bài học và cách tổ chức hoạt động của thầy cô giáo, sự tham dự của học trò.B. Xác định được các hoạt động trong bài học, cách tổ chức hoạt động của giáo viên, cách đánh giá của thầy cô giáo và kết quả học tập của học trò.C. Xác định tiến trình các hoạt động trong bài học, mối liên hệ giữa nội dung của từng hoạt động với tiêu chí bài học; cách tổ chức, gợi mở, phân phối HS và đánh giá của thầy cô giáo; sự tham dự của học trò vào hoạt động học tập và kết quả. D. Xác định được các hoạt động trong chủ đề/bài học, tiêu chí của từng hoạt động, cách tổ chức hoạt động, cách đánh giá của thầy cô giáo.Câu 5. SGV Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh trình bày công đoạn bình chọn theo Thông tư 58/2011/TT– BGDĐT như thế nào?A. Học trò được tham dự nhận xét thành phầm của mình, của bạn trong suốt công đoạn học tập.B. Cuối mỗi bài, học trò được trưng 3̀y thành phầm.C. Cha mẹ học trò cũng được tham dự đánh giá bài trên lớp của con em mình.D. Học trò được tự nhận xét thành phầm của mình, tham dự nhận xét thành phầm của bạn và được giáo viên đánh giá nhận xét trong suốt công đoạn học tập. Câu 6. Căn cứ để chọn lựa nội dung xây dựng kế hoạch dạy học là gì?A. Căn cứ vào tiêu chí, nội dung chủ đề/bài học.B. Căn cứ vào điều kiện hạ tầng, môi trường, năng lực thực tiễn của học trò.C. Căn cứ vào Chương trình nhà trường, thời khắc diễn ra hoạt động xã hội, văn vẻ́ của địa phương.D. Tất cả các căn cứ trên. Câu 7. Tiến trình hoạt động của mỗi bài học trong SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh được tiến hành như thế nào?A. Theo thứ tự các hoạt động (Khám phá, Kiến tạo tri thức – kỹ năng, Luyện tập – thông minh, Phân tích – bình chọn, Áp dụng – tăng trưởng). B. Tuỳ điều kiện dạy học thực tiễn để bố trí các hoạt động trước, sau.C. Tuỳ thuộc nội dung bài, phương pháp, bề ngoài tổ chức, điều kiện dạy – học, năng lực học trò.D. Khám phá bằng quan sát hình ảnh, chỉ dẫn của thầy cô giáo, thực hành, nhận xét, áp dụng tri thức, kỹ năng vào cuộc sống.Câu 8. Vai trò của thầy cô giáo trong dạy học tăng trưởng năng lực, phẩm giá là gì?A. Tổ chức hoạt động, nêu vấn đề, đưa ra thách thức cho học trò.B. Chỉ dẫn, gợi mở, tạo thời cơ và khuyến khích học trò tham dự các hoạt động học tập.C. Định hướng, dẫn dắt, cùng tham dự, xử lí cảnh huống sư phạm cởi mở, thích hợp.D. Tất cả các vai trò trên. Câu 9. GV cần xem xét gì lúc lập mưu hoạch dạy học theo SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh?A. Thiết kế các hoạt động xâu chuỗi với nhau để thấy rõ được kết quả của các thứ tự dạy – học trong mỗi chủ đề.B. Khuyến khích và tạo thời cơ để HS san sẻ về những nội dung trong bài học và học được cách tự học.C. Phản ánh được phương pháp, cách thức GV sẽ khuyến khích và chỉ dẫn HS để các em tăng trưởng được năng lực, phẩm giá.D. Tạo hứng thú cho HS bằng cách tổ chức các hoat động Mĩ thuật tích hợp, cởi mở theo nội dung bài học từ nhóm chủ đề liên can tới kinh nghiệm tư nhân, tâm lí thế hệ và tri thức của HS.E. Tất cả các phương án trên. Câu 10. HS tự học, tự khắc phục vấn đề và tăng trưởng thông minh trong công đoạn học SGK Mĩ thuật 6 – Chân trời thông minh như thế nào?A. HS có thể tự đọc câu hỏi, chỉ dẫn, quan sát hình ảnh,… và tiến hành hoạt động.B. HS có dịp trình bày ý nghĩ thông minh của mình qua thành phầm tư nhân và nhóm.C. HS được tham dự bàn luận, trao đổi, nhận xét thành phầm của mình, của bạn để rút kinh nghiệm, tìm được cái hay, cái đẹp và tiếp diễn thông minh.D. Hoạt động cuối bài học ko đóng nhưng có mở mang ra toàn cầu bên ngoài để học trò thoả sức áp dụng thông minh.E. Tất cả các nội dung trên. Đáp án trắc nghiệm đào tạo Lịch sử – Địa lí 6 sách Chân trời sáng tạoCâu 1: Tư tưởng xuyên suốt của bộ sách là gì?A. Lấy người dạy làm trung tâmB. Lấy người học làm trung tâm C. Cả người học và người dạy làm trung tâmD. Chuyển tải tri thức cho người họcCâu 2: Sách giáo khoa Lịch sử và Địa lí 6 bảo đảm các đề nghị cần đạt vềA. phẩm chấtB. năng lực chungC. năng lực đặc trưng của môn họcD. cả 3 câu a, b, c Câu 3: Thông tin trong sách giáo khoa được chia làm mấy kênh?A. 1B. 2C. 3D. 4Câu 4: Chức năng của kênh hình, câu hỏi trong các 3̀i học của SGK Lịch sử và Địa lí lớp 6 làA. minh họa cho nội dung phần chính văn đi kèm với hình ảnh và câu hỏiB. định hướng cho việc tìm hiểu phần chính văn đi kèm với hình ảnh và câu hỏiC. hướng dẫn việc tổ chức hoạt động học để tìm hiểu kiến thức, hình thành kĩ năng D. bổ trợ cho việc giáo viên khai thác phần chính văn để tổ chức hoạt động họcCâu 5: Hoạt động luyện tập của các 3̀i học địa lí trong SGK Lịch sử và Địa lí lớp 6 làA. Lặp lại các thao tác, 3̀i tập, nhiệm vụ để học sinh nắm vững kiến thức mới được cung cấp trong phần khám pháB. Vận dụng kiến thức, kĩ năng được cung cấp trong phần hình thành kiến thức mới vào những tình huống học tập cụ thể C. Phục vụ việc phát triển cho học sinh các kĩ năng địa lí như kĩ năng 3̉n đồ, biểu đồ, 3̉ng số liệu thống kê,…D. Vận dụng kiến thức, kĩ năng được cung cấp trong 3̀i học vào thực tiễn cuộc sốngCâu 6: Kiến thức tích hợp được trình bày trong SGK Lịch sử và Địa lí 6 ở phầnA. Mở đầuB. Khám phá tri thức mớiC. Luyện tập – Vận dụngD. cả 3 ý A, B, C Câu 7: Phần tri thức mở mang và tăng lên nằm trong nội dung nào?A. Em có biết B. Cập nhật kiến thứcC. Khám pháD. Kết nối hiện tạiCâu 8: Sách giáo khoa chú trọng tới trình độ và đặc lót dạ sinh lí của học trò lớp 6 trình bày ở việcA. chọn lựa hình ảnh phù hợpB. giảm thiểu việc sử dụng từ ngữ khó, câu chữ phức tạpC. thiết kế câu hỏi, hoạt động phù hợpD. cả 3 câu a, b, c Câu 9: Trình tự đúng của việc triển khai một 3̀i học trong SGK Lịch sử và Địa lí lớp 6 làA. Mở đầu – Hình thành kiến thức mới/khám phá – Luyện tập – Vận dụng B. Mở đầu – Hình thành kiến thức mới/khám phá – Vận dụng – Luyện tậpC. Mở đầu – Luyện tập – Hình thành kiến thức mới/khám phá – Vận dụngD. Mở đầu – Vận dụng – Hình thành kiến thức mới/khám phá – Luyện tậpCâu 10: Tiến trình tổ chức một 3̀i học trong SGK Lịch sử và Địa lí lớp 6 so với hướng dẫn của CV5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 làA. tương thích về tiến trình tổ chức một 3̀i học với bốn hoạt động chính B. một vài hoạt động chưa tương thích về tiến trình tổ chức một 3̀i họcC. hoạt động vận dụng chỉ được tiến hành bên ngoài lớp học/ở nhàD. hoạt động mở đầu chỉ nhằm mục đích giới thiệu nội dung của 3̀i họcĐáp án đào tạo môn Khoa học thiên nhiên 6 sách Chân trời sáng tạoCâu 1. Khi mở nắp 1 chai nước đái khát, ta thấy bong bóng hiện ra ở khắp nơi trong nước. Hiện tượng trên được giảng giải như thế nào?A. Nước đái khát chứa chất phản ứng với ko khí gây hiện tượng sủi bọtB. Khí oxygen tan trong nước ngọt thoát ra ngoài do độ tan của nó giảmC. Nắp chai chứa 1 ít hóa chất làm sủi bọt, và nó rớt xuống lúc bị khui raD. Khí carbon dioxide tan trong nước ngọt thoát ra ngoài Câu 2. Có bao lăm loại nhiên liệu sau đây là nhiên liệu gần gũi với môi trường: biogas, dầu lửa, than đá, xăng sinh vật học?A. 2 B. 1C. 3D. 4Câu 3. Một oto đang chạy trên đường nằm ngang thì đột ngột tắt máy, xe chạy thêm một đoạn rồi mới dừng hẳn là doA. thế năng xe luôn giảm dần.B. động năng xe đã chuyển hóa thành nhiệt năng tiếp diễn đốt cháy nhiên liệu cho xe vận động.C. động năng xe đã chuyển hóa thành dạng năng lượng khác do ma sát. D. động năng xe đã chuyển hóa thành thế năng.Câu 4. Với các hành tinh sau của hệ Mặt Trời: Hoả tinh, Kim tinh, Mộc tinh, Thổ tinh, Thuỷ tinh.Chu kì vận động quanh Mặt Trời của các hành tinh theo quy trình giảm dần làA. Thuỷ tinh, Kim tinh, Hoả tinh, Mộc tinh, Thổ tinhB. Kim tinh, Mộc tinh, Thuỷ tinh, Hoả tinh, Thổ tinhC. Thổ tinh, Mộc tinh, Hoả tinh, Kim tinh, Thuỷ tinh D. Thuỷ tinh, Hoả tinh, Thổ tinh, Kim tinh, Mộc tinhCâu 5. Trong những trường hợp dưới đây, có bao lăm trường hợp hiện ra lực ko xúc tiếp?a) Tay của bạn Lan làm lò xo giãn ra.b) Mặt Trăng vận động quanh Trái Đất.c) Hai thanh nam châm đẩy nhau ra.d) Học trò ngồi lên nệm làm nệm bị lún xuống.e) Hạt mưa đang rơi xuống đất.A. 1B. 2C. 3 D. 4Câu 6. Biện pháp nào sau đây chẳng phải là bảo vệ nhiều chủng loại sinh vật học?A. Ngừng hết mọi hoạt động khai thác động vật, thực vật của con người B. Nghiêm cấm phá rừng để bảo vệ không gian sống của các loại sinh vậtC. Cấm săn bắt, giao thương, sử dụng bất hợp pháp các động vật hoang dãD. Tuyên truyền, giáo dục phổ quát trong dân chúng để mọi người tham dự bảo vệ rừngCâu 7. Giờ thực hành quan sát tế bào dưới kính hiển vi, 1 học trò quan sát mẫu vật có thành tế bào, nhân và lục lạp. Mẫu vật đang được quan sát có thể thuộc trường hợp nào sau đây?A. Tế bào má ở ngườiB. Tế bào lá cây khuynh diệp C. Tế bào vi khuẩnD. Tế bào lông mèoCâu 8. Ba phương tiện nào trong số các phương tiện bình chọn sau đây thường được dành đầu tiên sử dụng để bình chọn năng lực thực hành thí nghiệm của học trò trong dạy học môn Khoa học thiên nhiên?1. Thang đo2. Bảng chấm điểm theo tiêu chí3. Bảng kiểm (checklist)4. Câu hỏiA. 1, 2, 3 B. 2, 3, 4C. 1, 3, 4D. 1, 2, 4Câu 9. Trong dạy học môn Khoa học thiên nhiên, để bình chọn năng lực giao tiếp và cộng tác, thầy cô giáo nên sử dụng các phương tiện nào?A. Bài tập và rubric. B. Giấy tờ học tập và câu hỏi.C. Bảng hỏi ngắn và checklist.D. Thang đo và thẻ rà soát.Câu 10. 1 thầy cô giáo muốn bình chọn năng lực áp dụng tri thức, kỹ năng đã học của HS lúc học tập môn Khoa học thiên nhiên, thầy cô giáo nên sử dụng những phương tiện bình chọn nào sau đây?A. Bảng hỏi ngắn và checklist.B. Bài tập thực nghiệm và bảng kiểm C. Câu hỏi và giấy má học tậpD. Thẻ rà soát và bài tập thực nghiệm.

[rule_2_plain]

#Ngân #hàng #câu #hỏi #tập #huấn #SGK #lớp #bộ #Chân #trời #sáng #tạo #môn #Đáp #án #trắc #nghiệm #tập #huấn #sách #giáo #khoa #lớp


  • Tổng hợp: Phần Mềm Portable
  • Nguồn: https://download.vn/ngan-hang-cau-hoi-tap-huan-sgk-lop-6-bo-chan-troi-sang-tao-50473

Back to top button