Trắc nghiệm Địa lí 11 Bài 6 (Có đáp án)

Trắc nghiệm Địa lý 11 Bài 6: Hợp chủng quốc Hoa Kì là tài liệu cực kỳ hữu dụng nhưng mà Phần Mềm Portable muốn giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học trò lớp 11 tham khảo.

Địa 11 bài 6 trắc nghiệm Tuyển tập 36 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án quay quanh kiến ​​thức về Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Qua ấy, các em học trò củng cố lại kiến ​​thức môn Địa lý để đạt kết quả cao trong các bài rà soát, bài thi học kì 1 sắp đến. Vậy sau đây là nội dung cụ thể của tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa lý 11 bài 6 Có đáp án

Câu hỏi 1. Nêu thuận tiện quan trọng nhất về vai trò của Hoa Kì đối với sự tăng trưởng kinh tế – xã hội?

A. Tiếp giáp với Canada

B. Nằm ở Tây bán cầu

C. Nằm ở trung tâm Bắc Mĩ, giáp 2 biển cả.

D. Tiếp giáp với Châu Mỹ La Tinh.

Trả lời:

Căn dặn: Mục I SGK / 36 địa lí căn bản.

Câu 2. Ngoài vùng đất ở trung tâm Bắc Mỹ có diện tích hơn 8 triệu km vuông, Hoa Kỳ còn bao gồm:

A. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

B. Quần đảo Hawaii và Đại Antilles.

C. Antilles béo và Antilles bé hơn

D. Tiểu Antilles và Bán đảo Alaska.

Trả lời: A

Căn dặn: Mục I SGK / 36 địa lí căn bản.

Câu 3. Khu vực phía Tây của Hoa Kỳ bao gồm:

A. Các dãy núi trẻ cao trung bình trên 2000m, xen kẽ các đồng bằng và cao nguyên.

B. Diện tích đồi núi thấp và đồng cỏ rộng.

C. Các đồng bằng phù sa phì nhiêu do hệ thống sông Mississippi bồi đắp và các đồi núi thấp.

D. Các đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương và dãy núi già Ô-đi-xê.

Trả lời: A

Căn dặn: Mục II SGK / 37 phần địa lí căn bản.

Câu 4. Khu vực phía Đông của Hoa Kỳ bao gồm:

A. Diện tích rừng hơi hơi béo và đồng bằng ven biển Thái Bình Dương.

B. Dãy núi An-pơ già và đồng bằng Đại Tây Dương.

C. Đồng bằng trung tâm và đồi núi thấp.

D. Các dãy núi Hành lang và các thung lũng bao la.

Trả lời: BỎ

Căn dặn: Mục II SGK / 37 – 38 phần địa lí căn bản.

Câu hỏi 5. Các vùng khí hậu bình thường nhất ở miền đông và miền trung của Hoa Kỳ là

A. Ôn đới đất liền và ôn đới đất liền.

B. Hoang mạc và ôn đới đất liền.

C. Cận nhiệt đới và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới và cận xích đạo.

Trả lời:

Căn dặn: Mục II SGK / 37 – 38 phần địa lí căn bản.

Câu 6. Khí hậu hoang mạc và bán hoang mạc ở Hoa Kì tập hợp chủ công ở nơi nào sau đây?

A. Đồng bằng bé Thái Bình Dương.

B. Các bồn địa và cao nguyên ở miền Tây.

C. Khu vực giữa dãy núi Apalat và dãy núi Rocky

D. Các ngọn đồi của bán đảo Alaska.

Trả lời: BỎ

Căn dặn: Mục II SGK / 37 địa lí căn bản.

Câu 7. Trữ lượng than và quặng sắt ở Hoa Kì tập hợp chủ công ở vùng nào sau đây?

A. Miền Tây và miền Trung.

B. Miền Đông và miền Trung.

C. Miền Trung và bán đảo Alaska.

D. Miền Đông và quần đảo Hawaii.

Trả lời: BỎ

Căn dặn: Mục II SGK / 37 – 38 phần địa lí căn bản.

Câu 8. Khoáng sản: vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì tập hợp chủ công ở vùng nào sau đây?

A. Miền Đông

B. Miền Tây

C. Miền Trung

D. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

Trả lời: BỎ

Căn dặn: Mục II SGK / 37 địa lí căn bản.

Câu 9. Dầu lửa và dầu lửa thiên nhiên của Hoa Kì tập hợp ở những nơi nào sau đây?

A. Bang Texas, dọc theo Vịnh Mexico, bán đảo Alaska

B. Bờ biển Vịnh Mexico, quần đảo Apalas, quần đảo Hawaii

C. Dãy núi Apala, Great Basin, Bang Teak

D. Đại lưu vực và đồng bằng sông Mississippi, bán đảo Alaska

Trả lời: A

Căn dặn: Mục II SGK / 37 phần địa lí căn bản.

Câu 10.Thực lực thuỷ điện của Hoa Kì tập hợp chủ công ở đâu?

A. Khu vực phía Tây và khu vực phía Đông

B. Miền Đông và Miền Trung

C. Vùng Trung tâm và Bán đảo Alaska

D. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

Trả lời: A

Căn dặn: Mục II SGK / 37 địa lí căn bản.

Câu 11.Điều nào sau đây ko đúng về dân số Hoa Kỳ?

A. Dân tập thể thứ 3 trên toàn cầu

B. Dân số tăng cường, 1 phần quan trọng là do nhập cư

C. Người nhập cư chủ công là người Châu Á

D. Người Mỹ Latinh nhập cư nhiều vào Hoa Kì.

Trả lời:

Căn dặn: Mục III SGK / 39 phần địa lí căn bản.

Câu 12. Ích lợi bự béo nhưng mà người nhập cư mang đến cho Hoa Kỳ là

A. Lực lượng lao động có trình độ cao

B. Vốn đầu cơ béo

C. Làm giàu cho nền văn hóa

D. Làm nhiều chủng loại chủng tộc

Trả lời: A

Căn dặn: Mục III SGK / 39 phần địa lí căn bản.

Câu 13. Dân số béo nhất ở Hoa Kỳ có xuất xứ từ

A. Châu Âu

B.Africa

C. Châu Á

D.Latin America

Trả lời: A

Căn dặn: Mục III SGK / 39 phần địa lí căn bản.

Câu 14. Dân số béo thứ 2 ở Hoa Kỳ có xuất xứ từ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Châu Mỹ La tinh

Trả lời: BỎ

Căn dặn: Mục III SGK / 39 phần địa lí căn bản.

Câu 15. Dân số Hoa Kỳ tập hợp với mật độ cao ở

A. Bờ biển Thái Bình Dương

B. Bờ biển Đại Tây Dương

C. Dọc theo Vịnh Mexico

D. Khu trung tâm

Trả lời: BỎ

Căn dặn: Mục III SGK / 40 địa lí căn bản.

Câu 16. Dân số của Hoa Kỳ hiện đang chuyển di từ các tiểu bang Đông Bắc tới các tiểu bang

A. Bờ Nam và Đại Tây Dương

B. Bờ Nam và Thái Bình Dương

C. Phía Bắc và Duyên hải Thái Bình Dương

D. Bờ Tây và Đại Tây Dương

Trả lời: BỎ

Căn dặn: Mục III SGK / 40 địa lí căn bản.

…………………….

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung câu hỏi

.


 

Thông tin thêm

Trắc nghiệm Địa lí 11 Bài 6 (Có đáp án)

[rule_3_plain]

Trắc nghiệm Địa 11 bài 6: Hợp chúng quốc Hoa Kì là tài liệu cực kỳ hữu dụng nhưng mà Phần Mềm Portable muốn giới thiệu tới quý thầy cô cùng các bạn lớp 11 tham khảo.
Địa 11 bài 6 trắc nghiệm tổng hợp 36 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án kèm theo quay quanh tri thức về Hợp chúng quốc Hoa Kì. Qua ấy các bạn học trò củng cố tri thức Địa lí để đạt được kết quả cao trong các bài rà soát, bài thi học kì 1 sắp đến. Vậy sau đây là nội dung cụ thể tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.
Trắc nghiệm Địa 11 bài 6 Có đáp án
Câu 1. Lợi thế nào là quan trọng nhất của vai tròdl HOA KÌ trong tăng trưởng kinh tế – xã hội?
A. Tiếp giáp với Ca-na-đa
B. Nằm ở bán cầu Tây
C. Nằm ở trung tâm Bắc Mĩ, tiếp giáp với 2 biển cả béo.
D. Tiếp giáp với khu vực Mĩ La tinh.
Đáp án: C
Gicửa ải thích : Mục I, SGK/36 địa lí 11 căn bản.
Câu 2. Ngoài phần đất ở trung tâm Bắc Mĩ có diện tích hơn 8 triệu km2, HOA KÌ còn bao gồm:
A. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai
B. Quần đảo Ha-oai và quần đảo Ăng-ti Béo.
C. Quần đảo Ăng-ti Béo và quần đảo Ăng-ti Nhỏ
D. Quần đảo Ăng-ti Nhỏ và bán đảo A-la-xca.
Đáp án: A
Gicửa ải thích : Mục I, SGK/36 địa lí 11 căn bản.
Câu 3. Vùng phía Tây Hoa Kì bao gồm:
A. Các dãy núi trẻ cao trung bình trên 2000m, xen giữa là các bồn dịa và cao nguyên.
B. Khu vực gò đồi thấp và các đồng cỏ rộng.
C. Đồng bằng phù sa phì nhiêu do hệ thống sông Mi-xi-xi-pi bồi đắp và vùng đồi thấp.
D. Các đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương và dãy núi già A-pa-lat.
Đáp án: A
Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.
Câu 4. Vùng phía Đông Hoa Kì gồm:
A. Vùng rừng hơi hơi béo và các đồng bằng ven Thái Bình Dương.
B. Dãy núi già A-pa-lat và các đồng bằng ven Đại Tây Dương.
C. Đồng bằng trung tâm và vùng gò đồi thấp.
D. Vùng núi Coóc-đi-e và các thung lũng bao la.
Đáp án: B
Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.
Câu 5. Kiểu khí hậu bình thường ở vùng phía Đông và vùng Trung tâm HOA KÌ là
A. Ôn đới đất liền và hàn đới.
B. Hoang mạc và ôn đới đất liền.
C. Cận nhiệt đới và ôn đới.
D. Cận nhiệt đới và cận xích đạo.
Đáp án: C
Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.
Câu 6. Khí hậu hoang mạc và bán hoang mạc ở HOA KÌ tập hợp chủ công ở nơi nào sau đây?
A. Các đồng bằng bé ven Thái Bình Dương.
B. Các bồn địa và cao nguyên ở vùng phía Tây.
C. Các khu vực giữa dãy A-pa-lat và dãy Rốc-ki
D. Các đồi núi ở bán đảo A-la-xca.
Đáp án: B
Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.
Câu 7. Than đá và quặng sắt có trữ lượng rất béo của Hoa Kì tập hợp chủ công ở vùng nào sau đây?
A. Vùng phía Tây và vùng Trung tâm.
B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm.
C. vùng Trung tâm và bán đảo A-la-xca.
D. Vùng phía Đông và quần đảo Ha-oai.
Đáp án: B
Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.
Câu 8. Các loại tài nguyên: vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì tập hợp củ yếu ở vùng nào sau đây?
A. Vùng phía Đông
B. Vùng phía Tây
C. Vùng Trung tâm
D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai
Đáp án: B
Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.
Câu 9. Dầu lửa và khí thiên nhiên của Hoa Kỳ tập hợp chủ công ở nơi nào sau đây?
A. Bang Tếch-dát, ven vịnh Mê-hi-cô, bán đảo A-la-xca
B. Ven vịnh Mê-hi-cô, dãy A-pa-lát, quần đảo Ha-oai
C. Dãy A-pa-lat, Bồn địa béo, bang Tếch-dát
D. Bồn địa Béo và đồng bằng Mi-xi-xi-pi, bán đảo A-la-xca
Đáp án: A
Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.
Câu 10.Thế mạnh về thủy điện của Hoa Kì tập hợp chủ công ở vùng nào?
A. Vùng phía Tây và vùng phía Đông
B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm
C. Vùng Trung tâm và bán đảo A-la-xca
D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai
Đáp án: A
Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.
Câu 11.Ý nào sau đây ko đúng với dân cư Hoa Kì?
A. Số dân đứng thứ 3 toàn cầu
B. Dân số ăng nhanh, 1 phần quan trọng là do nhập cư
C. Dân nhập cư hầu hết là người Châu Á
D. Dân nhập cư Mĩ La tinh nhập cư nhiều vào Hoa Kì
Đáp án: C
Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.
Câu 12. Ích lợi bự béo do người nhập cư đem đến cho Hoa Kì là
A. Nguồn lao động có trình độ cao
B. Nguồn đầu cơ vốn béo
C. Làm phong phú thêm nền văn hóa
D. Làm nhiều chủng loại về chủng tộc
Đáp án: A
Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.
Câu 13. Thành phần dân cư có số lượng đứng đầu ở Hoa Kì có xuất xứ từ
A. Châu Âu
B.Châu Phi
C. Châu Á
D.Mĩ La tinh
Đáp án: A
Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.
Câu 14. Thành phần dân cư có số lượng đứng thứ 2 ở Hoa Kì có xuất xứ từ
A. Châu Âu
B. Châu Phi
C. Châu Á
D. Mĩ La tinh
Đáp án: B
Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.
Câu 15. Dân cư Hoa Kì tập hợp với mật độ cao ở
A. Ven Thái Bình Dương
B. Ven Đại Tây Dương
C. Ven vịnh Mê-hi-cô
D. Khu vực Trung tâm
Đáp án: B
Gicửa ải thích :Mục III, SGK/40 địa lí 11 căn bản.
Câu 16. Dân cư Hoa Kì hiện tại đang có xu thế chuyển di từ các bang vùng Đông Bắc tới các bang
A. Phía Nam và ven bờ Đại Tây Dương
B. Phía Nam và ven bờ Thái Bình Dương
C. Phía Bắc và ven bờ Thái Bình Dương
D. Phía Tây và ven bờ Đại Tây Dương
Đáp án: B
Gicửa ải thích : Mục III, SGK/40 địa lí 11 căn bản.
…………………………….
Mời các bạn tải File tài liệu để xem thêm nội dung câu hỏi

TagsĐịa lí 11

[rule_2_plain]

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án


  • Tổng hợp: Phần Mềm Portable
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/trac-nghiem-dia-li-11-bai-6-co-dap-an/
Back to top button